Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

LG Display đầu tư thêm 1,4 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất OLED ở Hải Phòng
02/09/2021 17:14
(HanoiTV) - LG Display sẽ rót thêm 1,4 tỷ USD vào dây chuyền sản xuất OLED ở Hải Phòng để tăng sản lượng lên 40%.

Theo Pulse News, LG Display Co. sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD để mở rộng năng lực của nhà máy sản xuất mô-đun OLED ở Việt Nam lên thêm 40%. LG Display dự đoán nhu cầu về tấm nền OLED trên toàn cầu tăng vọt không chỉ ở mảng TV mà còn ở cả ngành công nghiệp sản xuất các thiết bị di động nhỏ hơn như điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Theo Reuters, kế hoạch tăng cường đầu tư của LG đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ Việt Nam. Khoản đầu tư này dự kiến sẽ nâng sản lượng tấm nền OLED tại nhà máy LG Display Việt Nam ở thành phố cảng Hải Phòng lên 13 triệu đến 14 triệu chiếc mỗi tháng (so với 9-10 triệu chiếc hiện tại).

Nhà máy của LG Display tại Hải Phòng lắp ráp các mô-đun tấm nền OLED cho cả màn hình điện thoại thông minh và TV. Nó sử dụng tấm nền OLED được sản xuất tại nhà máy Paju, Gumi ở Hàn Quốc và nhà máy Quảng Châu ở Trung Quốc.

Nhà máy sản xuất mô-đun màn hình OLED tại Việt Nam bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 2017. Với 1,4 tỷ USD này, LG Display đã nâng tổng mức đầu tư cho nhà máy ở Hải Phòng lên 4,6 tỷ USD.

Thị trường màn hình OLED toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc. Các lô hàng tấm nền OLED lớn cho TV trên toàn thế giới, vốn chỉ do LG Display sản xuất, dự kiến sẽ vượt 8 triệu chiếc trong năm nay và 10 triệu chiếc vào năm sau (so với 4,5 triệu chiếc vào năm ngoái).

Việc cung cấp các tấm nền OLED cỡ vừa và nhỏ trên toàn cầu, được sử dụng chủ yếu trong điện thoại thông minh, dự kiến đạt 500 triệu chiếc năm nay, tăng 30% so với năm ngoái.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, tháng trước, LG Display đã thông báo họ sẽ bổ sung một dây chuyền mới để sản xuất tấm nền OLED kích thước vừa và nhỏ tại nhà máy ở Paju bằng cách đầu tư 3,3 nghìn tỷ won. Các dây chuyền bổ sung sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024 để sản xuất ra 60.000 tấm nền mỗi tháng (tăng gấp đôi so với hiện nay).

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng hầu hết các tấm nền OLED được sản xuất từ nhà máy Paju sẽ được Apple sử dụng cho các mẫu iPhone và iPad mới.

Theo Pulse News

Từ khóa: