Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

LHQ : Cam kết khí hậu không đủ để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu
04/12/2014 08:18
(HanoiTV)-Các Chính phủ cam kết kiềm chế tăng khí nhà kính tại hội nghị thượng đỉnh Paris năm tiếp theo quá yếu để ngăn chặn sự nóng lên tồi tệ nhất trên toàn cầu nhưng sẽ tạo ra một cơ sở cho hành động cứng rắn hơn trong tương lai, Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ Tư (ngày 03 tháng 12).

Christiana Figueres, Trưởng Ban Thư ký về  Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc, nói với Reuters TV rằng cô đã đặt kỳ vọng vừa phải trong việc cắt giảm khí nhà kính ở Paris vì nó không thực tế để mong đợi một giải pháp "thần kỳ" biến đổi khí hậu. Các Chính phủ nhất trí trong năm 2010 hạn chế sự nóng lên toàn cầu tới 2 độ C (3,6 độ F) trên hết là ngăn chặn sự biến đổi tồi tệ nhất của đợt nóng, lũ lụt, sóng thần, thủy triều và mực nước biển dâng cao.

Tâm trạng tại các cuộc đàm phán Lima từ ngày 01-12 Tháng 12 kém xa hội nghị thượng đỉnh Copenhagen vào năm 2009, khi các chính phủ cố gắng và thất bại trong việc đồng ý một thỏa thuận của Liên Hợp Quốc. Tại thời điểm đó, nhiều quốc gia hy vọng một hiệp ước mới sâu rộng.Lần này, cô dự đoán rằng các thỏa thuận ban đầu khiêm tốn hơn đạt được, một phần vì các quốc gia hàng đầu Trung Quốc, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu phát ra tất cả các mục tiêu để hạn chế phát thải khí nhà kính qua năm 2020. Mục tiêu lâu dài là để đạt được "tính trung lập về khí hậu", hoặc giảm bớt khí thải nhà kính về 0 vào cuối thế kỷ này. Các quốc gia sẽ phải xem xét lại và đưa thêm hành động của họ trong những năm tới sau Hội nghị Paris.

Hồng Thăng (Theo Reuters)

 

Từ khóa: Liên minh châu Âuchính phủMỹLiên Hợp Quốcđàm phánReutersTrung Quốcthỏa thuậnhanoitvdai truyen hinh ha noiđài truyền hình hà nộidai truyen hinhdai phat thanhphat thanhtruyen hinhhanoitelevisionradiophát thanhtruyền hìnhhà n