Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liban bắt đầu triển khai tiêm vaccien ngừa Covid-19
15/02/2021 08:48
(HanoiTV) - Liban đang bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày hôm nay, với 90 nhân viên tại Bệnh viện Rafiq Hariri ở Beirut sẽ được tiêm chủng.
Liban triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19. 

Người đầu tiên được chủng ngừa là Tiến sĩ Mahmoud Hasoun, người đứng đầu khu Covid-19, theo phát ngôn viên của bệnh viện Nisreen Husseini.

Việc tiêm chủng sẽ được thực hiện trong 10 buồng tại khu phức hợp bệnh viện, với các xe cấp cứu đậu gần đó đề phòng bất kỳ ai gặp tác dụng phụ.

Ferid Belhaj, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đã kêu gọi các nhóm ưu tiên được tiêm vaccine trước.

Ông cũng cho biết các nhà chức trách nên tránh "Wasta" để nhanh chóng được tiêm vaccine - một thuật ngữ tiếng Ả Rập đề cập đến việc sử dụng các mối quan hệ hoặc ảnh hưởng của một người. Tổng cộng hai triệu liều sẽ được giao trong những tuần tới, ông nói trên Twitter hôm thứ Bảy.

Lô hàng vắc xin Pfizer / BioNTech đầu tiên của Liban đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Beirut vào đầu tối thứ Bảy và được Bộ trưởng Bộ Y tế Hamad Hassan tiếp nhận.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: Đại dịch COVID-19vaccine Pfizer/BioNTech