Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liban: Phép màu xuất hiện trong thảm họa
08/08/2020 07:12
(HanoiTV) - Việc bé trai George chào đời trong bệnh viện Beirut, Liban, đúng thời điểm vụ nổ kép xảy ra cách đó không xa, được coi là một sự màu nhiệm.
George bé bỏng được sinh ra vào ngày 4/8, trong một vụ nổ kinh hoàng ở Beirut.

Thai phụ Emmanuelle Khnaître cùng chồng nhập viện Beirut để sinh nở đúng ngày 4/8. Toàn bộ cảnh sinh nở được chồng của Emmanuelle Khnaître ghi hình lại bằng điện thoại.

Khi thai phụ được các y bác sĩ đưa lên bàn đẻ thì tiếng nổ vang lên, hất tung toàn bộ trang thiết bị y tế trong phòng đẻ cùng thai phụ và các y bác sĩ. Hệ thống điện bị cắt hoàn toàn.

Trong khi tình hình trở nên hỗn loạn, thì các y bác sĩ rất bình tĩnh, tay cầm đèn pin và đỡ đẻ thành công. Bé George đã chào đời trong thời khắc kinh hoàng của Beirut.

“Con trai tôi, George được sinh ra trong hoàn cảnh khủng khiếp, tôi không nghĩ nó còn sống khi mới sinh ra”, Edmound, cha của bé George nói với Reuters.

Ông bố trẻ muốn gửi lời cảm ơn đến những nhân viên bệnh viện. "Cảm ơn bạn đã mang lại cho tôi sự an toàn," anh ấy viết thay mặt cho George. “Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể trả ơn cho bạn,” anh nói thêm.

Một thông điệp về hy vọng và tình yêu được gửi đến những nhân viên y tế, những người trong nhiều năm phải chịu điều kiện làm việc tồi tệ tại các bệnh viện ở đất nước đang chịu đựng cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử. Hiện các bệnh viện ở Beirut, vốn đã suy yếu bởi đại dịch COVID-19, cũng bị quá tải bởi dòng người bị thương sau vụ nổ kép kinh hoàng.

Yến Như

Theo Paris Match

Từ khóa: Beirut