Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Liên hoan ẩm thực Hạ Long – Quảng Ninh 2022
13/05/2022 06:00
(HanoiTV) - Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 diễn ra từ ngày 13-15/5 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long hứa hẹn mang đến một bữa tiệc trọn vẹn cả về sắc, hương, vị và đưa du khách tham gia vào hành trình giàu cảm xúc qua các miền văn hóa ẩm thực Quảng Ninh.

Theo Ban tổ chức cho biết, Liên hoan có khoảng 150 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn, độc đáo.

Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 còn có các phần biểu diễn bartender, là sự giới thiệu đầy chất nghệ thuật của các “phù thủy pha chế”, góp phần nâng tầm các sản phẩm đặc sản như rượu mơ, rượu sim, rượu ba kích của Quảng Ninh… hòa nhập với xu hướng đồ uống thế giới, đưa các đặc sản của Quảng Ninh đến gần hơn với du khách quốc tế.

Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 diễn ra tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu từ ngày 13 đến 15/5. (Ảnh: Quảng Ninh)

Bên cạnh việc giới thiệu các món ăn ngon, ẩm thực vùng miền, sản phẩm ẩm thực chất lượng cao của Quảng Ninh, Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 mong muốn đưa du khách tới những vùng văn hóa đặc trưng với vũ điệu Cầu mùa của đồng bào dân tộc Sán Chỉ ở Tiên Yên, múa dân gian Dâng hoa cửa đình của Hải Hà, múa Rồng và múa Rùa trong nghi lễ cấp sắc của người Dao ở Hạ Long và Ba Chẽ, giới thiệu nghệ thuật hát chèo của quê hương Đệ tứ Chiến khu Đông Triều.

Cùng với đó, Liên hoan còn tổ chức các trò chơi dân gian như vật chày, đánh quay, đẩy gậy, cà kheo, đập niêu, bắt trạch trong chum… tạo ra một không gian văn hóa sôi động, đặc sắc, hấp dẫn du khách cùng tham gia, trải nghiệm.

Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 hướng tới tái hiện một vùng văn hóa, ẩm thực đan xen giữa các địa phương trong tỉnh, qua đó giúp du khách cảm nhận được sự giàu có về văn hóa của mảnh đất Quảng Ninh, thôi thúc du khách tham gia vào những hành trình khám phá trải nghiệm dài ngày hơn trong tương lai.

Lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 sẽ diễn ra từ 19h30 - 20h30 ngày 13/5, tại sân khấu quảng trường Khu Du lịch quốc tế Tuần Châu, có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu là lãnh đạo, đại diện bộ, ngành, Tổng cục Du lịch và các vụ, viện, các đơn vị trực thuộc; Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam; Hội Đầu bếp Việt Nam; chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và pha chế cocktail, cơ quan truyền thông, báo chí...

Liên hoan Ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022 là hoạt động nhằm kích cầu du lịch, góp phần bình ổn và phục hồi, tăng trưởng du lịch, phấn đấu thu hút khách du lịch đạt hiệu quả cao nhất trong điều kiện bình thường mới đồng thời lan tỏa mạnh mẽ thông điệp: Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn; sẵn sàng đón bạn trở lại.

Liên hoan cũng nhằm tăng cường quảng bá, tôn vinh các giá trị ẩm thực, văn hóa tiêu biểu của các địa phương trong tỉnh với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế; gắn với SEA Games 31, hoàn thành mục tiêu của Quảng Ninh là đón 10 triệu lượt khách du lịch trong năm 2022.

HanoiTV

Từ khóa: Quảng NinhHạ LongLiên hoanẩm thực2022du lịchkích cầuSEA Games 31