Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt 2, năm 2021
14/06/2022 08:36
(HanoiTV) - Sau thành công của Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 (đợt 1), Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021 (đợt 2) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến 30/6/2022 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Lễ trao thưởng tại Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc đợt 1 năm 2021.

 Liên hoan mang đến cơ hội để các nghệ sĩ hoạt động ở lĩnh vực nghệ thuật ca, múa, nhạc cả nước giao lưu, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ nghề nghiệp; đồng thời là dịp để cơ quan quản lý văn hóa và lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật phát hiện những tài năng trẻ, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, phát triển phù hợp.

Thu hút sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, cán bộ đến từ 22 đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Liên hoan lần này được tổ chức phù hợp chủ trương thích ứng an toàn, phục hồi phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Sự sáng tạo, làm mới, đa dạng hóa hình thức trình diễn, thể hiện được dấu ấn vùng miền, phong cách cá nhân là những yếu tố được ban tổ chức khuyến khích các đơn vị, nghệ sĩ cần chú trọng khi xây dựng chương trình, tiết mục.

Liên hoan bao gồm các chương trình diễn thi ở loại hình ca, múa, nhạc; và chương trình diễn thi ở loại hình giao hưởng, nhạc vũ kịch, thanh, xướng kịch. Mỗi đơn vị đăng ký tham gia 1 chương trình có thời lượng từ 65 đến 110 phút. Trường hợp đơn vị công lập có nhiều đoàn, số lượng chương trình có thể tương ứng số đoàn, ban tổ chức sẽ căn cứ bản đăng ký của đơn vị và phong cách nghệ thuật của từng đoàn để xem xét, quyết định.

Ban Tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các chương trình, tiết mục, nghệ sĩ đạt được những tiêu chí trong Quy chế chấm, xét giải. Một Giải Xuất sắc (nếu có) sẽ dành riêng cho từng thành phần sáng tạo của các chương trình tham dự Liên hoan.

Thanh Nga

Từ khóa: Liên hoan ca múa nhạc đợt 2Liên hoan ca múa nhạc toàn quốcliên hoan ca múa nhạc