Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Huế
25/09/2020 10:38
(HanoiTV) - Ngày 24/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) cho biết, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên - Huế. Trong khuôn khổ diễn ra Liên hoan phim sẽ lồng ghép nhiều chương trình văn hóa đặc sắc của địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người và du lịch Huế đến với công chúng.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 năm 2021 là hoạt động thường kỳ do Bộ VH-TT&DL, Cục Điện ảnh tổ chức nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, vinh danh các nghệ sĩ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật; đồng thời giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam...

Đây còn là ngày hội của đội ngũ các nhà làm phim Việt Nam và là dịp để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cũng như thảo luận về những vấn đề phim ảnh nhằm đưa nền điện ảnh Việt Nam phát triển, hội nhập với xu thế phát triển chung của điện ảnh thế giới.

Theo dự kiến, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22 sẽ được tổ chức tại Thừa Thiên Huế vào khoảng thời gian cuối tháng 9 đầu tháng 10/2021. Tại Liên hoan phim sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ khai mạc Liên hoan phim; Tuần phim chào mừng Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22; Hội thảo về điện ảnh; giao lưu với nghệ sĩ điện ảnh với khán giả, học sinh, sinh viên và nghệ sĩ điện ảnh với các chiến sĩ lực lượng vũ trang...

Hiện, Thừa Thiên - Huế đã chuẩn bị tinh thần và luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ VH-TT&DL và các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất. Đồng thời, sẵn sàng tham gia vào một số hoạt động để Liên hoan hoan phim Việt Nam lần thứ 22 diễn ra thành công, tốt đẹp, mang lại dấu ấn mới của ngành điện ảnh Việt Nam.

Từ khóa: Liên hoan phim tại HuếLiên hoan phim lần thứ 22