Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản nhằm giao lưu quốc tế giữa trẻ em các nước châu Á.
14/09/2021 15:16
(HanoiTV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2429/QĐ-BVHTTDL ngày 13/9 về việc tổ chức phát động, lựa chọn và gửi tranh tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản.

Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki do Ủy ban các vấn đề công cộng Mitsubishi; Liên đoàn các hiệp hội và câu lạc bộ UNESCO châu Á - Thái Bình Dương và Liên đoàn quốc gia các hiệp hội UNESCO tại Nhật Bản tổ chức. 

 Liên hoan nhằm hưởng ứng Tuyên bố của Liên hợp quốc về Năm xoá mù chữ Quốc tế được tổ chức vào năm 1990, từ đó đến nay, cuộc thi đã và đang thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và giao lưu quốc tế giữa trẻ em các nước châu Á. Liên hoan là nhật ký minh hoạ của trẻ em nhằm mô tả cuộc sống hằng ngày phong phú tại các quốc gia và khu vực châu Á.

Ban Tổ chức Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki, Nhật Bản hỗ trợ kinh phí tổ chức phát động và lựa chọn tranh vẽ của các em thiếu nhi Việt Nam gửi đi Nhật Bản. 

Theo đó, Bộ giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế tổ chức phát động, lựa chọn và gửi tranh của các em thiếu nhi tại các trường tiểu học, các nhà văn hóa, các câu lạc bộ tham gia Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á Enikki tại Nhật Bản.

Thời gian phát động từ tháng 9/2021 đến tháng 10/2022.

Từ khóa: Liên hoan tranh thiếu nhi châu Á EnikkiLiên hoan tranh thiếu nhi châu Á Nhật BảnTranh thiếu nhi châu á