Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liên tục nổi da gà nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này
30/07/2021 16:10
(HanoiTV) - Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng nổi da gà liên tục và những gì bạn cần biết để kiểm soát nó

Vào những tháng mùa hè, khi chúng ta chủ yếu mặc quần áo nhẹ, một số người không thể không nhận thấy những vết sần trên da khó chịu trên cánh tay và đùi của họ. Tình trạng da phổ biến này được gọi là bệnh dày sừng pilaris và thường được mô tả là “da gà” vì vẻ ngoài của nó khiến chúng ta liên tưởng đến một con chim mới nhổ lông. Mặc dù nó khá vô hại và không lây nhiễm, nhưng da gà có thể khá khó chịu. Và nếu không được điều trị, nó có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

1. Bạn ăn không đủ chất béo.

Khi bạn đang cố gắng giảm thêm cân, điều đầu tiên bạn thường muốn loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của mình là chất béo. Nhưng trên thực tế, việc loại bỏ chất béo lành mạnh có thể khiến bạn tăng cân và có thể làm cho một số tình trạng da tồi tệ hơn. Khi cơ thể bạn không nhận được đủ axit béo omega 3 và omega 6 cần thiết, nó có thể góp phần gây viêm da, làm cho những nốt mụn khó chịu đó lộ rõ ​​hơn.

Thay vào đó, hãy thử ăn nhiều thực phẩm giàu axit béo hơn. Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn bao gồm cá hoang dã (không phải nuôi) và trứng gà ta trong chế độ ăn uống của bạn.

2. Sử dụng tẩy tế bào chết toàn thân bằng muối tẩy da chết.

Trong khi tẩy tế bào chết hàng ngày có thể giúp làm mịn da gà, thì tẩy tế bào chết toàn thân muối tẩy da chết có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hiện có. Các hạt thô trong tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng da, khiến da bị ngứa và bong tróc.

Thay vì sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết với các hạt lớn, hình dạng bất thường, hãy thử nhẹ nhàng xoa bóp da bằng xơ mướp hoặc đá bọt.

3. Bạn đang tắm nước nóng.

Mặc dù tắm nước nóng sẽ không gây nổi mụn trên da nhưng ngâm mình trong nước nóng quá lâu có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Tắm quá lâu sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da bị khô và kích ứng.

Thay vào đó, bạn nên làm gì: Tắm nước ấm trong thời gian ngắn và vỗ nhẹ cho da khô để tránh kích ứng thêm. Tắm vòi sen hai ngày một lần cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng.

4. Bạn có thể đang ăn quá nhiều sữa.

Hầu hết chúng ta không thể tưởng tượng một ngày mà không có một tách cà phê với sữa hoặc kem, nhưng các sản phẩm từ sữa thường gây nhạy cảm với thực phẩm và có thể góp phần gây ra một số tình trạng khó chịu, bao gồm cả nổi da gà. Nhiều người  không dung nạp protein có trong sữa theo thời gian, điều này có thể dẫn đến kích ứng da, mụn trứng cá và dày sừng pilaris.

Tin tốt là bạn sẽ không phải cắt bỏ hoàn toàn các sản phẩm từ sữa khỏi chế độ ăn uống của mình vì da gà. Chỉ cần thử loại bỏ sữa trong ít nhất 6 tuần để xem tình trạng có cải thiện hay không.

5. Bạn đang sử dụng xà phòng thơm.

Vì da gà là do chất sừng tích tụ trong lỗ chân lông, các sản phẩm chăm sóc da gây mụn có thể khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn. Xà phòng yêu thích của bạn có thể có mùi giống như một khu vườn hoa hồng, nhưng rất có thể nó chứa các chất phụ gia nhân tạo có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và dẫn đến viêm da.

Chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng, không gây dị ứng, không gây kích ứng cho da nhạy cảm.

6. Bạn đang mặc quần áo chật.

Mặc quần áo không vừa vặn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn vì nhiều lý do, và trong số các biến chứng khác. Quần áo chật không cho da thở và có thể gây ma sát dẫn đến kích ứng da thêm.

Cân nhắc nhiều quần áo rộng rãi hơn được làm từ các loại vải thân thiện với da, chẳng hạn như bông hữu cơ.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: nổi da gàkích ứng dakhô dabong tróc da