Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Liệu bạn có thể trẻ hơn 30 tuổi trong một ngày không?
03/06/2022 15:28
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu Cambridge nghiên cứu quá trình trẻ hóa tế bào đã đạt được kết quả khả quan đầu tiên trên chuột. Họ tin rằng chúng ta có thể giảm tuổi sinh học của tế bào.
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu từ Viện Babraham, một tổ chức khoa học ở Cambridge, đã phát triển một kỹ thuật lập trình lại các tế bào da.

Trong thí nghiệm vừa được công bố, các nhà nghiên cứu muốn cải thiện khả năng sửa chữa tổn thương mô của những con chuột già. Các tế bào được lập trình lại của chúng tạo ra nhiều protein collagen hơn, dẫn đến việc chữa lành vết thương nhanh hơn và không để lại sẹo so với những con chuột có tế bào không trải qua quá trình tái lập trình.

Hơn nữa, thận và da của những con chuột này giống với thận và da của những con chuột trẻ hơn, và các nhà khoa học không quan sát thấy những thay đổi thông thường về trao đổi chất trong máu, như thường thấy ở những động vật lớn tuổi.

Sự hiểu biết của chúng tôi về sự lão hóa ở cấp độ phân tử đã được nâng cao trong thập kỷ qua. Thí nghiệm mới này đánh dấu một bước tiến lớn trong hiểu biết của chúng tôi về quá trình tái lập trình tế bào", Tiến sĩ Diljeet Gill, nhà nghiên cứu tại Viện Babraham cho biết.

Quốc Minh

Theo Top Sante

Từ khóa: collagen