Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lính ‘mũ nồi xanh’ Việt Nam góp phần phủ xanh khu vực đóng quân ở Nam Sudan
17/05/2022 14:17
(HanoiTV) - Tham gia bảo vệ, gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Sudan, những cán bộ, chiến sĩ BVDC cấp 2 Việt Nam còn gửi tặng đơn vị FPU gần 30 cây xanh được ươm tại vườn ươm BVDC, với hi vọng phủ xanh khu vực đóng quân.

Thông tin từ Cục Gìn giữ hòa bình cho biết, bên cạnh rất nhiều hoạt động như tuyên truyền giáo dục, chăm sóc sức khỏe người dân, những người lính “mũ nồi xanh” Việt Nam cũng thường có những buổi giao lưu với các đơn vị đóng quân trong căn cứ, tổ chức các trận thi đấu thể thao, tặng quà, gắn chặt tình đoàn kết với các đơn vị bạn.

Cụ thể, sau thành công của trận giao hữu bóng chuyền giữa BVDC cấp 2 Việt Nam và Đội công binh Pakistan ngày 13/5, ngày 16/5, đội bóng đá BVDC cấp 2 đã có trận đấu giao hữu sôi động và đầy kịch tính với đơn vị cảnh sát Ghana FPU diễn ra tại sân bóng đơn vị Ghana FPU tại căn cứ Bentiu - Nam Sudan.

Đội bóng gồm các cán bộ, chiến sĩ BVDC cấp 2 Việt Nam. Ảnh: Cục GGHB
Đội bóng đá BVDC cấp 2 đã có trận đấu giao hữu sôi động và đầy kịch tính với đơn vị cảnh sát Ghana FPU. Ảnh: Cục GGHB

Tuy có chút bất lợi về thể hình nhưng với sự chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và đoàn kết, BVDC đã thi đấu hết mình trước đơn vị bạn. 2 đội bóng đã cống hiến cho người xem những pha bóng kịch tính và nhiều kỹ thuật đẹp mắt.  Với ưu thế về chiều cao và thể lực, những phút cuối cùng đội bạn đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 1-0, đó cũng là kết quả cuối cùng của trận giao hữu.

Phát biểu sau trận đấu, BS. Ngô Quốc Hoàn, BVDC 2.3 - cầu thủ tham gia trận đấu cho biết: “Tôi rất vui và hào hứng khi tham gia trận đấu. 2 đội thi đấu trên tinh thần hữu nghị và rất vui vẻ, cống hiến hết mình để mang lại trận cầu với chất lượng cao cho khán giả và 2 đơn vị BVDC VN - Ghanna FPU”.

Các cổ động viên thì cổ vũ hết sức nhiệt tình cho trận đấu. Ảnh: Cục GGHB

Đặc biệt, kết thúc trận đấu, 2 đơn vị ngoài trao cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa, BVDC cấp 2 Việt Nam còn gửi tặng đơn vị FPU gần 30 cây xanh được ươm tại vườn ươm BVDC, với hi vọng phủ xanh khu vực đóng quân.

BVDC cấp 2 Việt Nam còn gửi tặng đơn vị FPU gần 30 cây xanh để phủ xanh khu vực đóng quân. Ảnh: Cục GGHB

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 8 năm Ngày thành lập Cục GGHBVN (27/5/2014 - 27/5/2022), đồng thời là lời chào thân thương của cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.4 mới đến và cả lời chào tạm biệt của CBNV của BVDC 2.3 khi họ sắp hoàn thành nhiệm vụ và trở về nước.

N.Thủy

Từ khóa: Lĩnh mũ nồi xanhBệnh viện dã chiến cấp 2.3gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc