Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lở tuyết kinh hoàng trên dãy Alps, ít nhất 6 người thiệt mạng
04/07/2022 10:08
(HanoiTV) - Giới chức địa phương cho biết, do nhiệt độ thời tiết tuần qua tăng cao kỷ lục đã gây ra một trận lở tuyết trên đỉnh dãy Alps, Italy, vào Chủ nhật (3/7), khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người bị thương.

Lở tuyết kinh hoàng tại dãy Alps. (Nguồn: F-World)

Chính quyền tỉnh Trento cho biết các hoạt động cứu hộ đang được tiến hành sau một trận "lở tuyết" lớn, cảnh báo khả năng sẽ xảy ra "thiệt hại nặng nề".

Trận tuyết lở xảy ra trên Marmolada, ở độ cao hơn 3.300m, là ngọn núi cao nhất trong dãy Dolomites, một dãy thuộc dãy Alps phía đông Italy trải dài hai vùng Trento và Veneto.

Người đứng đầu vùng Veneto, ông Luca Zaia, cho biết những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở các thị trấn Belluno, Treviso, Trento và Bolzano gần đó.

Một khối lượng băng tuyết khổng lồ đổ ập xuống gần Punta Rocca, đây là tuyến đường để những người đi bộ và leo núi sử dụng để lên đỉnh.

Hình ảnh trận lở tuyết do đội cứu hộ cung cấp.

Đơn vị cứu hộ Alpine cho biết: "May mắn thay điều kiện thời tiết tốt nhưng điều nguy hiểm là lở tuyết có thể xảy ra tiếp".

Máy bay trực thăng và chó cứu hộ đã được huy động để cố gắng tìm kiếm những người sống sót.

Zaia cho biết một đợt nắng nóng đầu mùa hè ở Italy đã khiến nhiệt độ trên Marmolada chạm mức 10 độ C vào thứ Bảy.

Nhiệt độ trung bình tăng đã khiến sông băng Marmolada, giống như nhiều sông băng khác trên khắp thế giới, co lại đều đặn trong những thập kỷ gần đây.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: lở tuyết trên dãy Alps