Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lợi ích tập thể dục trước khi đi ngủ
20/04/2021 16:48
(HanoiTV) - Một ngày làm việc vất vả bạn nên nghỉ ngơi ngồi thưởng thức bộ phim truyền hình yêu thích rồi đi ngủ hay nên tập thể dục?

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng việc tập thể dục trước khi ngủ sẽ làm rối loạn giấc ngủ của bạn, bạn có thể muốn xem xét lại. Các nhà khoa học cho biết có các bài tập thể dục buổi tối và chứng minh rằng chúng cũng lành mạnh và hiệu quả như buổi sáng. Hãy thử tập thể dục trước khi đi ngủ và bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ không khiến bạn phải trằn trọc để đi vào giấc ngủ. Vì không phải ai trong chúng ta cũng có thời gian để tập thể dục buổi sáng, hãy đọc để khám phá những lợi ích của việc tập thể dục vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bạn có thể tập luyện chăm chỉ hơn vào cuối ngày :

Nếu bạn đã từng cảm thấy tràn đầy năng lượng đột ngột vào buổi chiều muộn, thì đó là lý do cho điều đó. Chỉ cần nhớ bạn đã cực kỳ ồn ào nô đùa như thế nào trước khi đi ngủ khi bạn còn nhỏ. Điều này là do nhiệt độ cơ thể của bạn tăng trong khoảng từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Điều này khiến bạn có nhiều khả năng nỗ lực hơn cho việc tập luyện của mình.

Ngoài ra, nếu bạn là một vận động viên chạy bộ, hãy cân nhắc ra ngoài chạy bộ vào buổi tối. Một nghiên cứu cho thấy rằng chạy trong bóng tối mọi thứ khiến bạn không còn bị phân tâm sẽ khiến bạn chạy nhanh hơn.

Bạn có thể ngủ ngon hơn :

Trái với suy nghĩ của nhiều người, tập thể dục trước khi ngủ thực sự cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Theo các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich, bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, không có bằng chứng nào cho thấy tập thể dục tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên tránh xa các bài tập HIIT, vì chúng là những bài tập có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cơ bắp của bạn có thể hình thành nhanh hơn :

Tỷ lệ testosterone và cortisol là tốt nhất vào buổi tối để phát triển cơ bắp. Mặc dù cao hơn vào buổi sáng, nhưng nó có tác dụng xây dựng cơ và sẽ phát huy hết tác dụng khi mặt trời lặn. Tốt hơn nên tập trung vào các bài chạy đường dài hoặc các bài tập dài hơn nhưng nhẹ nhàng hơn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể giải phóng căng thẳng tích lũy :

Đôi khi, thật khó để đi vào giấc ngủ vì tất cả những cảm xúc và suy nghĩ mà chúng ta có trong một ngày làm việc. Trong trường hợp này, các động tác kéo giãn cơ hoặc yoga trước khi đi ngủ là những lựa chọn tốt nhất. Một đánh giá cho thấy rằng tập yoga trước khi ngủ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sớm hơn. Nó cũng được biết đến là những bộ môn làm giảm căng thẳng và lo lắng cũng như làm chậm tâm trí của bạn và thở sâu hơn. Tập thể dục trước khi đi ngủ cho phép nhiều oxy vào cơ thể hơn, do đó làm cho bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: tập thể dụcyogamất ngủstresscăng thẳng