Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lợi ích tuyệt vời của rau bạc hà
23/12/2021 06:36
(HanoiTV) - Rau bạc hà được nhận biết nhanh chóng nhờ mùi hương rất tươi. Là một loại cây thơm đã được người Ai Cập sử dụng vì các đặc tính chữa bệnh của nó, bạc hà có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thông đường hô hấp

Có rất nhiều cách để chữa cảm lạnh hoặc làm sạch phế quản theo cách tự nhiên. Trong số đó, tinh dầu bạc hà dùng để xông giúp giải phóng đường hô hấp. Nhờ sức mạnh thông mũi của nó, chúng ta thở tốt hơn.

Làm sạch gan

Cũng giống như chanh, bạc hà rất giàu chất sắt, có tác dụng kích thích bài tiết mật và chức năng gan, đồng thời giúp làm sạch gan bằng cách loại bỏ độc tố. Nó có thể được dùng tươi hoặc khô pha loãng trong nước, hoặc ở dạng tinh dầu trộn với một ít mật ong.

Tốt cho tiêu hóa

Sau một bữa ăn có quá nhiều đường hoặc chất béo, hoặc có cồn, chúng ta có xu hướng cảm thấy dạ dày nặng nề. Để chống đầy hơi hoặc ngăn ngừa tiêu hóa khó khăn, bạn nên thêm bạc hà vào các chế phẩm nấu ăn của mình hoặc uống dưới dạng dịch truyền hoặc trà thảo mộc.

Giảm đau

Loại rau thơm này được công nhận là có tác dụng giảm đau, đặc biệt là đối với cơ và khớp. Thoa một vài giọt tinh dầu bạc hà lên da cũng sẽ làm dịu chứng đau nửa đầu. Là một loại thuốc đắp, nó làm dịu ngứa và côn trùng cắn, đồng thời làm dịu kích ứng và một số vết thương.

Ngăn ngừa hôi miệng

Dù bạn có đánh răng sáng, trưa và tối đến đâu cũng không thể hết hôi miệng. Sâu răng, thuốc lá, rượu hoặc các món ăn có chứa tỏi có thể là nguyên nhân. Trong trường hợp này, đừng ngần ngại nhai một vài lá bạc hà.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: bạc hà