Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

London công bố lệnh trừng phạt thương mại mới chống lại Nga
09/05/2022 10:10
(HanoiTV) - Sau khi lệnh trừng phạt mới của Mỹ được ban hành vào ngày 08/05, Vương quốc Anh đã công bố các lệnh cấm xuất khẩu mới cùng với việc tăng thuế quan.
Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anne-Marie Trevelyan

Ngày 08.05, Chính phủ Anh đã công bố một lệnh trừng phạt thương mại mới đối với Nga và Belarus do cuộc xung đột Ukraine, bao gồm các lệnh cấm xuất khẩu đối với ngành công nghiệp của Nga và áp thuế cao hơn.

“Gói trừng phạt quan trọng này sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn nữa cho cỗ máy chiến tranh của Nga”, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Vương quốc Anh, Anne-Marie Trevelyan cho biết.

Thuế quan sẽ tăng thêm 35 %, đặc biệt đối với bạch kim và palađi - được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô - trong khi lệnh cấm xuất khẩu nhắm vào các mặt hàng thuộc ngành sản xuất và máy móc hạng nặng ở Nga, chẳng hạn như nhựa, cao su hoặc máy móc.

Nga là một trong những nước sản xuất bạch kim và palađi chính và phụ thuộc nhiều vào Anh để xuất khẩu các sản phẩm này", Chính phủ Anh nhấn mạnh.

Các biện pháp trừng phạt này liên quan đến 1,7 tỷ pound hàng hóa trị giá khoảng 2 tỷ euro. Vương quốc Anh cũng đã xử phạt hơn 1.000 cá nhân và hơn 100 công ty liên quan tới Nga kể từ cuộc xung đột Ukraine.

Cùng ngày, chính phủ Mỹ đã công bố trong một thông cáo báo chí từ Nhà Trắng về một lệnh trừng phạt mới đối với Nga, xoay quanh lĩnh vực truyền thông và dịch vụ tư vấn và kế toán, trong đó người Mỹ và người Anh là những chuyên gia hàng đầu thế giới.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: trừng phạt