Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lớp học bơi đặc biệt
26/06/2022 11:30
(HanoiTV) - “Tình yêu sông Hồng” là một hoạt động thiện nguyện do anh Nguyễn Ngọc Khánh - Trưởng nhóm CLB “Bơi khám phá” cùng đồng đội của mình khởi xướng và thực hiện, nhằm tổ chức các lớp dạy bơi cứu hộ miễn phí và cung cấp kiến thức về bơi lội cho các em nhỏ tại các tỉnh dọc sông Hồng.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh (35 tuổi, ở Hà Nội) cho biết, mặc dù biết bơi từ khá sớm nhưng cách đây 4 năm anh từng bị đuối nước. Đó chính là động lực khiến anh bắt tay ngay vào việc học nghiêm túc về bơi lội. Sau chuỗi ngày tập luyện, anh đã có một số thành tích nhất định về bộ môn Bơi ngoài trời, với cự ly dài nhất 200km từ cầu Long Biên đến biển Thái Bình.

Đầu năm 2020, anh Khánh thành lập Câu lạc bộ “Bơi khám phá” với mục đích ban đầu là thỏa mãn niềm đam mê bơi lội của anh và những người có cùng sở thích. Tuy nhiên, vào mùa hè, khi biết thông tin về nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra nên cả nhóm mong muốn được đóng góp những kiến thức, kinh nghiệm bơi lội cho cộng đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Khánh tại một buổi dạy kỹ năng cho học sinh tiểu học

Năm 2021, nhóm bắt đầu hành trình thiện nguyện này bằng việc treo những biển báo nguy hiểm ở các bãi bơi, sông, hồ để cảnh báo các em nhỏ cũng như mọi người. Đến nay, hoạt động treo phao đã thực hiện thành công tại 3 tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Tuyên Quang.

Câu lạc bộ cũng đã treo phao cứu sinh ở dọc các cây cầu đi qua giảng dạy. Mới đây nhất, nhóm vừa tổ chức mua phao và vận động mọi người chia thành các nhóm đi treo ở 6 cây cầu tại địa bàn Hà Nội.

Cũng theo anh Khánh, hoạt động treo phao tại các cây cầu ở Hà Nội chỉ là một phần nhỏ trong hành trình thiện nguyện “Tình yêu sông Hồng” của Câu lạc bộ “Bơi khám phá”. Mục đích của việc treo phao rất rõ ràng là để tăng khả năng cứu sống những người bị đuối nước ở dưới sông, cũng như giúp những người muốn cứu nạn có thêm phần tự tin hơn.

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước xuất hiện nhiều vụ tai nạn do đuối nước gây nhức nhối dư luận. Cách đây hơn 1 tháng, anh Khánh cùng các thành viên trong nhóm đã quyết định thực hiện hành trình “Tình yêu sông Hồng”, với hoạt động chính là đi dạy bơi miễn phí tại tất cả các tỉnh, thành ven sông Hồng.

Khi mới nghĩ ra ý tưởng này thì chỉ có duy nhất mình anh Khánh thực hiện. Nhưng khi quyết định chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, chưa đầy một ngày đã có đến hơn 50 bạn tình nguyện viên sẵn sàng ủng hộ, đi theo thực hiện. Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ chính những nguồn nhân lực tự có và do mọi người tự đóng góp.

Thậm chí, sau khi biết đến hành trình ý nghĩa này, một số nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ, thành lập một quỹ mang tên “Quỹ phát triển bơi lội Việt Nam” (Mon Swimming) để đóng góp chi phí thực hiện những chuyến đi này.

PV/HANOITV

Từ khóa: “Tình yêu sông Hồng”“Bơi khám phá”Nguyễn Ngọc Khánh