Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lũ quét ở Kỳ Sơn gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng
04/10/2022 10:17
(HanoiTV) - Sau hơn 2 ngày xảy trận lũ quét kinh hoàng tại Kỳ Sơn, đến nay, công tác khắc phục hậu quả đang được chính quyền địa phương, người dân thực hiện. Thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Ngày 4/10, UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) thông tin, thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Với sức tàn phá khủng khiếp, cơn lũ đi qua để lại một khung cảnh tan hoang. 14 ngôi nhà của người dân bị cuốn trôi, hàng chục ngôi nhà khác bị ngập, chìm trong bùn đất. Tại khối 1, thị trấn Mường Xén và xã Tà Cạ, nơi chịu sự tàn phá nặng nề của cơn lũ, người dân trở về khi hầu hết tài sản đã bị cuốn trôi hoặc chôn vùi trong lớp bùn đất dày hơn 1m. Hiện cuộc sống của bà con vô cùng khó khăn.

Bà con huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang khắc phục hậu quả sau trận lũ quét lịch sử. ( Ảnh TTXVN) 

Để hỗ trợ người dân dọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh cũng điều động 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Tại một số địa phương nước vừa rút, lực lượng quân đội, công an, biên phòng tỉnh Nghệ An đã cùng nhân dân tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó. Trong đó ưu tiên vệ sinh các trường học trạm y tế và các gia đình neo đơn, yếu thế.

Hiện, lũ các sông ở Nghệ An rút chậm. Vùng hạ lưu sông Cả và sông Lam trong hôm nay (4/10) sẽ dưới mức báo động 2 khoảng 40cm. Cùng với ngập lụt, mối nguy hiểm về sạt lở đất vẫn có thể xảy ra tại vùng núi Nghệ An, đặc biệt tại các huyện Quỳ Châu, Quế Phong, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Thanh Chương. 

PV/HanoiTV

Từ khóa: Lũ quét kinh hoàng Kỳ Sơn Nghệ AnKỳ Sơn Nghệ Anlũ quét kinh hoàng tại Kỳ Sơn