Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Luật sư của Johnny Deep cho rằng nam diễn viên đã không được xét xử công bằng
25/12/2020 20:23
(HanoiTV) - Các luật sư của Johnny Depp đã nói với Tòa phúc thẩm rằng nam diễn viên đã không được xét xử công bằng sau khi thua kiện vì tội phỉ báng The Sun
Johnny Depp bị vây quanh các vụ kiện tụng, một ngôi sao tài năng diễn xuất không còn tham gia bất cứ bộ phim nào ngoài giải quyết các vấn đề kiện và bị kiện tại các tòa án khác nhau

Các luật sư của Johnny Depp đã nói với Tòa phúc thẩm rằng nam diễn viên đã không được xét xử công bằng trong vụ kiện của nam diễn viên đối với ấn phẩm The Sun của Anh. Trong nhiều năm, Depp được xếp hạng là một trong những ngôi sao lớn nhất và diễn viên được trả lương cao nhất ở Hollywood, nhờ vai diễn thuyền trưởng Jack Sparrow trong loạt phim Cướp biển vùng Caribe và vai chính trong một số bộ phim bom tấn khác. Tuy nhiên, nam diễn viên đã không còn duyên với những bộ phim lớn trong những năm gần đây vì một số tranh cãi, trong đó có một vụ kiện công khai.

Kể từ năm 2016, Depp đã vướng vào cuộc chiến pháp lý lộn xộn với vợ cũ ngôi sao Aquaman Amber Heard. Sau khi ly hôn, Heard đã xin một lệnh cấm đối với Depp, buộc tội nam diễn viên lạm dụng thể chất và lời nói với cô. Vào tháng 11 vừa qua, Depp đã thua kiện trong vụ kiện cáo buộc tờ The Sun của Anh phỉ báng anh, tờ báo này gọi anh là "kẻ đánh vợ" trong một bài báo năm 2018. Sau khi nghe lời khai từ cả Depp và Heard, Thẩm phán Andrew Nicol từ Tòa án Công lý Hoàng gia ở London đã bác bỏ đơn kiện của Depp, nói rằng ông tin rằng những lời buộc tội chống lại Depp trong bài báo là "về cơ bản là sự thật." Thẩm phán nhận thấy rằng 12 trong số 14 vụ bạo lực gia đình bị cáo buộc là bạo lực gia đình được tờ báo xuất bản mô tả đã xảy ra. Ông tuyên bố rằng ông tin Depp đã tấn công vợ cũ Heard nhiều lần, bao gồm cả lần vào năm 2015 mà Heard mô tả đó là "tình huống làm con tin ba ngày" tại Châu Úc.

Ly hôn từ đầu năm 2017 nhưng đến nay Johnny Depp và Amber Heard vẫn còn rất nhiều vướng mắc với nhau cần phải giải quyết tại tòa án

Tuy nhiên, theo The Guardian, trong các tài liệu nộp lên Tòa phúc thẩm, các luật sư của Depp cho rằng nam diễn viên không được xét xử công bằng. Các luật sư của Depp gọi phán quyết của Nicol rằng Depp đã hành hung Heard và khiến cô lo sợ cho cuộc sống của mình là "rõ ràng là không an toàn" và "rõ ràng là sai", nói rằng họ sẽ yêu cầu tòa án "gác lại bản án và ra lệnh xét xử mới." Luật sư David Sherborne của Depp đã viết rằng Nicol "kết luận rằng người kháng cáo phạm tội tấn công thể chất nghiêm trọng mà không tính đến hoặc thậm chí thừa nhận rằng cô Heard đã đưa ra bằng chứng không trung thực. Ông đã không kiểm tra lời kể của cô ấy dựa trên bằng chứng tài liệu và bằng chứng của các nhân chứng khác nữa."

Các vấn đề pháp lý của Depp và những tranh cãi công khai đã khiến nam diễn viên về cơ bản trở thành danh sách đen của Hollywood. Ngay sau phán quyết của tòa án vào tháng 11, Depp thông báo rằng anh bị hãng phim Warner Bros. yêu cầu từ bỏ vai diễn Grindelwald trong Fantastic Beasts 3. Gần đây nhất, Depp đã bị loại khỏi loạt phim Houdini do Jerry Bruckheimer sản xuất, đó là bộ phim mà anh ấy được dùng là nguồn ý tưởng để vẽ chân dung nhà ảo tưởng nổi tiếng Harry Houdini. Disney cũng được cho là đã chặn việc Depp quay trở lại loạt phim Cướp biển vùng Caribbean, thay vào đó theo đuổi bản khởi động lại do nữ diễn viên Margot Robbie dẫn dắt. Một bài báo chuyên sâu gần đây của THR nói rằng "bạn không thể làm việc với anh ấy Johnny Depp bây giờ được." Quá nhiều rắc rối đang bủa vây nam diễn viên lúc này.

Các cuộc chiến pháp lý của Depp còn lâu mới kết thúc, vì Depp vẫn kiện Heard vì tội phỉ báng anh trong một tác phẩm mà cô viết cho The Washington Post vào năm 2018 và nam diễn viên đang phải đối mặt với vụ kiện từ một thành viên trong đoàn làm phim, người đã cáo buộc Depp đã đấm anh ta trên phim trường City of 2018 Lies, sẽ được đưa ra xét xử vào năm 2021. Giờ với việc Depp yêu cầu một phiên tòa mới trong vụ án với The Sun, có vẻ như nam diễn viên sẽ không còn thời gian, cũng như không được nhận thêm nhiều dự án nữa trong thời gian tới.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Johnny DeppAmber HeardCướp biển vùng CaribbeFantastic Beasts 3