Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lực lượng phiến quân IS phục kích sát hại 11 chiến binh Iraq
24/01/2021 11:44
(HanoiTV) - AFP đưa tin, Ít nhất 11 binh sỹ thuộc lực lượng Hashed al-Shaabi được Chính phủ Iraq bảo trợ đã thiệt mạng trong một cuộc phục kích do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện ở tỉnh Salahaddin, phía Bắc thủ đô Baghdad, hôm 23/1.
Hiện trường vụ đánh bom liều chết liên hoàn tại Baghdad, Iraq, ngày 21/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo những nguồn tin an ninh từ Hashed, các phần tử thánh chiến đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ và lợi dụng bóng tối để tấn công lực lượng này ở khu vực phía Đông thành phố Tikrit, thủ phủ của tỉnh Salahaddin.

Cuộc phục kích trên xảy ra 2 ngày sau vụ đánh bom liều chết liên hoàn do IS gây ra ở thủ đô Baghdad khiến 32 người thiệt mạng.

Trong khi đó, theo THX, quân đội Iraq thông báo 7 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt hôm 23/1 trong 2 cuộc không kích được lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở miền Bắc quốc gia Trung Đông này.

Theo thông cáo của văn phòng báo chí thuộc Bộ Tư lệnh Tác chiến hỗn hợp (JOC), dựa trên những thông tin tình báo, máy bay của lực lượng liên quân đã thực hiện 2 cuộc không kích - một ở khu vực Núi Qara-Chokh, phía Đông Nam thành phố Mosul, thủ phủ của tỉnh Nineveh và 1 ở tỉnh Kirkuk.  

JOC xác nhận 2 cuộc không kích đã tiêu diệt 7 phần tử IS và phá hủy 4 địa điểm trú ẩn của lực lượng này.

Tình hình an ninh ở Iraq đã được cải thiện từ khi các lực lượng an ninh của quốc gia Trung Đông này đánh bại IS trên toàn bộ lãnh thổ vào cuối năm 2017.

Mặc dù tan rã ở các khu vực đô thị hoặc sa mạc và vùng núi, song kể từ thời gian đó, lực lượng tàn quân IS vẫn tiến hành những cuộc tấn công du kích nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường./.

Theo TTXVN

Từ khóa: Iraqtổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng