Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lục quân Mỹ thử nghiệm tên lửa chính xác tầm xa vượt ngưỡng tối đa
15/10/2021 10:55
(HanoiTV) - Ngày 14/10, hãng sản xuất vũ khí Lockheed Martin cho biết, Lục quân Mỹ đã thực hiện một vụ phóng thử nghiệm một tên lửa chính xác tầm xa vượt ngưỡng tối đa.
Tên lửa chính xác tầm xa của Lockheed Martin trong một vụ phóng thử nghiệm hồi tháng 5/2021. (Nguồn: defensedaily.com)

Trong thông cáo báo chí, hãng Lockheed Martin nêu rõ: "Tên lửa tấn công chính xác của hãng Lockheed Martin đã hoàn thành đường bay dài nhất từ trước đến nay, vượt ngưỡng tối đa, do Lục quân Mỹ thực hiện vào ngày hôm qua tại căn cứ không quân Vandenberg ở California. Đây là lần phóng thử thành công lần thứ 5 liên tiếp đối với loại tên lửa này."

Thông cáo cũng cho hay, tên lửa này đã được phóng từ các hệ thống phóng và bay qua Thái Bình Dương. Thông báo cho biết thêm rằng một vụ phóng thử khác dự kiến sẽ được tiến hành trước cuối năm nay.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ muốn các nhà thầu quốc phòng cắt giảm chi phí tối đa của vũ khí siêu vượt âm, vì thế hệ tên lửa siêu nhanh tiếp theo đang được phát triển hiện có giá hàng chục triệu USD mỗi chiếc.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ công bố số lượng đầu đạn hạt nhân mà nước này sở hữu: Tính đến ngày 30/9/2020, quân đội Mỹ duy trì 3.750 đầu đạn hạt nhân kích hoạt và chưa kích hoạt, giảm 55 đầu đạn so với trước đó 1 năm và 72 đầu đạn so với năm 2017./.

Theo TTXVN

Từ khóa: Lockheed Martintên lửa chính xác tầm xaLục quân Mỹ