Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Lương tối thiểu vùng có thể tăng từ 1/7/2022
19/05/2022 07:48
Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), việc tăng lương sẽ giúp người lao động vơi bớt một chút khó khăn, trong khi giá cả các mặt hàng tăng nhiều.

Chiều 18/5, bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn trong tình hình mới” (Nghị quyết 02/NQ-TW).

Hội nghị giữa Ban Dân vận Trung ương và Tổng LĐLĐVN

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả hoạt động công đoàn trong thời gian qua, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) cho biết, thời gian qua các cấp Công đoàn cũng đã thực hiện tốt việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Tổng LĐLĐVN và các cấp công đoàn đã đề xuất, tham gia xây dựng các chính sách hỗ trợ, đồng thời chủ động ban hành các gói hỗ trợ với tổng số tiền gần 6.000 tỉ đồng từ nguồn tài chính công đoàn và xã hội hóa, giúp hàng chục triệu đoàn viên, người lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đặc biệt, vừa qua, Tổng LĐLĐVN đã đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng lên 6%, từ 1/7/2022 và được Hội đồng Tiền lương Quốc gia chấp thuận. “Có thể việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ thực hiện từ 1/7/2022. Việc tăng lương sẽ giúp người lao động vơi bớt một chút khó khăn, trong khi giá cả các mặt hàng tăng nhiều” - ông Hiểu cho hay.

Kết luận Hội nghị, bà Bùi Thị Minh Hoài, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao việc các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động trong khi dịch COVID-19 bùng phát. Đặc biệt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã kịp thời đề xuất với Chính phủ điều chỉnh, tháo gỡ cơ chế chính sách để kịp thời hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19.

Các cấp công đoàn cũng đã có những hoạt động giúp đỡ người lao động quay trở lại doanh nghiệp làm việc, qua đó giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Theo bà Hoài, trong thời gian tới, Tổng LĐLĐVN cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết 02/NQ-TW… để toàn hệ thống chính trị, xã hội nhận thức được vai trò, chức năng nhiệm vụ, những vấn đề mới của tổ chức công đoàn trong tình hình mới, trong bối cảnh nước ta hội nhập sâu rộng, thực hiện các hiệp định tự do thế hệ mới.

Các cấp công đoàn, tiếp tục nắm chắc tình hình người lao động, để nắm rõ nguyện vọng, kịp thời giải quyết kịp thời bức xúc, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

(Theo Tienphong)

Từ khóa: Tổng Liên đoàn lao độngViệt Namngười lao độngchính sáchhỗ trợtăng lương tối thiểu vùngBan Dân vận