Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Lượt xem 'The Crown' tăng vọt
14/09/2022 13:55
(HanoiTV) - Lượt xem series "The Crown" tăng 800% tại Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Theo Variety, số liệu được công ty Whip Media đo lường trong ba ngày từ ngày 9 đến 11/9, so với quãng thời gian cùng kỳ tuần trước đó. Lượng xem của phim tăng gấp bốn lần ở Mỹ và ba lần tại Pháp. Tính trên thị trường toàn cầu, số khán giả xem The Crown tăng tổng cộng gần bốn lần so với tuần trước.

Rating ở Anh tăng đến 800%, lượng xem của phim tăng gấp bốn lần ở Mỹ và ba lần tại Pháp.

Olivia Colman (phải) trong vai Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Netflix

The Crown khởi chiếu từ năm 2016, là một trong những series đắt đỏ của Netflix, tiêu tốn 130 triệu USD cho mùa đầu tiên. Câu chuyện phim mở đầu khi Elizabeth II bắt đầu lên ngôi Nữ hoàng năm 1952. Claire Foy, Olivia Colman và Imelda Staunton đóng ba phiên bản của Elizabeth II ở các độ tuổi khác nhau. Các mùa đầu từng đoạt nhiều giải truyền hình hàng đầu như Quả Cầu Vàng, Emmy...

Qua năm mùa, tác phẩm tái hiện nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoàng gia Anh, dựa trên tư liệu hình ảnh, video sẵn có. Vì không được phép quay tại điện Buckingham, êkíp phim phải nhiều lần đến tham quan cung điện thật, rồi phục dựng hoàn toàn nội thất trong phim trường. Phim được các nhà sử học nổi tiếng như Annie Sulzberger, Robert Lacey... cố vấn.

Trong The Crown, ba nữ diễn viên vào vai ba phiên bản của Nữ hoàng Elizabeth II ở các độ tuổi khác nhau.

Mùa năm của series với bối cảnh đầu thập niên 1990 đã hoàn thành khâu sản xuất, dự kiến chiếu vào tháng 11. Mùa sáu sẽ xoay quanh các câu chuyện của Hoàng gia Anh giai đoạn cuối thập niên 1990 cho đến những năm đầu 2000, đồng thời là phần cuối của series. Imelda Staunton giữ vai Nữ hoàng trong hai mùa này.

Tại lễ trao giải Emmy 2021, The Crown cũng đã mang về cho Netflix cả 7 giải thưởng của thể loại chính kịch, bao gồm cả hạng mục quan trọng Series truyền hình chính kịch xuất sắc nhất.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: Nữ hoàng Elizabeth IIHoàng gia AnhThe CrownOlivia Colman