Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Màn hình rơi trúng vũ công, nhóm nhạc Mirror hủy lịch biểu diễn
30/07/2022 11:26
(HanoiTV) - Trong đêm nhạc tổ chức tối 28/7 tại Hồng Kông (Trung Quốc) của nhóm nhạc nam Mirror, màn hình lớn trên sân khấu bất ngờ rơi xuống đè lên 2 vũ công đang biểu diễn.
Vũ công bị màn hình nặng 600 kg đập thẳng vào người. (Ảnh: Thanhnien)

Tối 28/7, trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc nam Mirror của Hồng Kông (Trung Quốc) đã xảy ra vụ tai nạn rơi màn hình LED nặng tới 600kg khiến 2 vũ công bị thương. Hình ảnh sự cố thảm khốc khiến ai cũng phải rùng mình, lo lắng cho sức khỏe của nạn nhân. Theo thông tin mới nhất từ Tổng Giám đốc của công ty quản lý của nhóm Mirror - Lỗ Đình Huy, 2 vũ công đang nằm trong phòng quan sát đặc biệt.

(Nguồn video: Shanghai Morning Post)

Trong đó, 1 người tên A Phong bị trầy xước nhẹ nhưng bị chấn thương tinh thần, căng thẳng sợ hãi. Anh được các bác sĩ đề nghị ở lại theo dõi thêm. Đáng chú ý, vũ công tên A Mão bị hôn mê sau khi màn hình 600 kg rơi thẳng vào người. Hiện tại, A Mão đã tỉnh, có thể trả lời một số câu hỏi của bác sĩ. Nhưng do anh rơi vào tình trạng nặng hơn và đặc biệt là ở cổ, nên bác sĩ phải tiến hành nhiều cuộc kiểm tra kỹ lưỡng để lên phương án chữa trị.

Tai nạn rơi màn hình LED khiến khán giả chấn động. (Ảnh: Thanhnien)

Lỗ Đình Huy gửi lời xin lỗi tới gia đình các vũ công, hứa sẽ thanh toán các khoản viện phí và liên tục cập nhật tình hình của nạn nhân tới truyền thông.

Các nạn nhân nhanh chóng được cấp cứu và đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhiều nguồn tin tiết lộ thành viên Anson Lo nhóm Mirror đứng gần đã tận mắt nhìn thấy ​​toàn bộ quá trình tai nạn và choáng váng đến mức phải nhập viện. Trước đó 2 ngày, một thành viên của nhóm Mirror là Frankie Chan Sui-fai cũng bất ngờ rơi khỏi sân khấu khi đang phát biểu tại đêm nhạc. Anh bị bầm tím cánh tay nhưng phải nhanh chóng lên tiếng trấn an fan. Thời điểm đó, nhiều khán giả đã tỏ ra lo ngại về vấn đề an toàn cho nhóm cùng ê kíp khi biểu diễn.

Chiếc màn hình LED bị rơi tại hiện trường. (Ảnh: Handout)

Theo trang HKFP, các đơn vị tổ chức buổi biểu diễn đã xin lỗi công khai về vụ tai nạn và cho biết 8 buổi biểu diễn còn lại sẽ bị hủy. Nhà chức trách địa phương đã yêu cầu chương trình phải tạm dừng "cho đến khi cấu trúc của sân khấu được chứng minh là an toàn".

Ban tổ chức cúi đầu xin lỗi khán giả và người nhà nạn nhân (Ảnh: Kenh14)

Nhóm nhạc Mirror gồm 12 thành viên đang rất được yêu thích tại Hồng Kông (Trung Quốc) vì vậy các buổi biểu diễn thường thu hút số lượng lớn khán giả. Địa điểm tổ chức lần này là Hong Kong Coliseum, nơi thường được mô tả là sân khấu biểu diễn “trong mơ” của nhiều nghệ sĩ. Theo tờ SCMP, các chuyên gia kỹ thuật cho biết tai nạn tối 28/7 là một sự cố hiếm khi xảy ra trong lịch sử 39 năm của sân khấu này.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: nhóm nhạcMirrorHồng KongHồng KôngTrung Quốctai nạnsân khấuhủy diễnvũ côngmàn hình Ledrơi trúng người