Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mãn nhãn ngắm dàn khinh khí cầu quảng bá du lịch Thủ đô
25/03/2022 15:30
(HanoiTV) - Nằm trong khuôn khổ chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022”, sáng 25/3 tại khu vực vườn nhãn Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) đã diễn ra “Ngày hội khinh khí cầu – Hà Nội muôn màu”. Đây là lần đầu tiên sau một thời gian rất dài, người dân Thủ đô lại có dịp chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu đầy màu sắc và độc đáo.
Sáng nay tại khu vực vườn nhãn Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) diễn ra “Ngày hội khinh khí cầu - Hà Nội muôn màu” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức.
22 quả khinh khí cầu đủ màu sắc, kích cỡ, bay lơ lửng ở nhiều độ cao khác nhau ngay ven sông Hồng, giúp du khách được trải nghiệm ngắm thành phố từ trên cao.
Tại đây có hai loại khinh khí cầu được sử dụng là loại cấp 1- bé không có khả năng tải người và loại cấp 7 cao 22m, đường kính khoảng 18m theo chuẩn quốc tế – có sức nâng đến 600kg. Khinh khí cầu cấp 7 được sử dụng đã từng bay tại một số quốc gia Đông Nam Á khác.
Ngay từ đầu giờ sáng, các kỹ thuật viên có mặt tại khu vực bãi giữa ven sông Hồng để thao tác các công việc chuẩn bị bay.
Nhân viên kiểm tra khinh khí cầu về mặt an toàn trước khi thả bay.
Bên trong một quả khinh khí cầu cấp 7 là loại to nhất, có thể bay lên độ cao khoảng 1.000m, nâng được 1 phi công và 4 khách. Vỏ khí cầu bằng vải dù bền chắc, van ở nắp trên đóng mở cơ động khi cần bay lên hay mở ra để thoát khí nóng cho người điều khiển hạ dù xuống, những mảnh vải chéo là những ô vải khác màu rực rỡ tươi sáng tạo sự hấp dẫn lôi cuốn người xem, dây điều khiển, lò đốt, bình khí đốt và giỏ hành khách.
Ngày hội khinh khí cầu đầy sắc màu bên bờ sông Hồng thu hút đông đảo du khách tìm đến chiêm ngưỡng.
Một bạn trẻ thích thú check-in trong lần đầu tiên tận mắt chiêm ngưỡng những quả khinh khí cầu.
Người dân ngắm không gian thả khinh khí cầu từ phía cầu Vĩnh Tuy.
Từ ngày 26/3, vé vào cửa là 60.000 đồng/người, trẻ em dưới 1,1 m miễn phí, vé tham quan khinh khí cầu giá 25.000 đồng, vé bay 150.000 đồng/trẻ em và 300.000 đồng/người lớn.

Bình An - Minh Hoàng

Từ khóa: khinh khí cầudu lịch Hà Nộivườn nhãnbãi giữa sông hồng