Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mar-a-Lago: 'Nhà Trắng mùa đông' của ông Trump
09/08/2022 12:35
(HanoiTV) - Mar-a-Lago, một khu nghỉ dưỡng rộng lớn ở Florida, được truyền thông Mỹ ví như “Nhà Trắng mùa đông” trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các buổi chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khi ông Trump còn đương nhiệm.

 Clip: Hình ảnh khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida của ông Trump (Nguồn: WPTV)

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago nằm trên một khu đất rộng 8 ha, hiện là tâm điểm chú ý của truyền thông Mỹ khi vừa trải qua khám xét của FBI tối ngày 8/8. Khu nghỉ dưỡng có mức phí thành viên hàng năm là 200.000 USD và trở thành biểu tượng cho thời gian đương nhiệm của Tổng thống Donald Trump.

Khu đất được ông Trump mua vào năm 1985. Nằm giữa trung tâm của khu nghỉ dưỡng là một dinh thự 126 phòng với ban công rộng và được bao quanh bởi những bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận. Tòa nhà được nữ tỉ phú Marjorie Merriweather Post xây dựng vào khoảng từ năm 1924 - 1927. Sau đó bà đã để lại Mar-a-Lago cho chính phủ Hoa Kỳ vào năm 1973. Tuy nhiên, các đời tổng thống tiếp theo đều không sử dụng nên khu đất được trả lại cho quyền sở cho gia đình Post năm 1981.

Đây cũng là nơi ông Trump đón tiếp nhiều nhà lãnh đạo thế giới.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump trở nên nổi tiếng vì đã dành thời gian đáng kể tại khu nghỉ dưỡng của mình. Tư dinh của ông ở Mar-a-Lago là nơi ông thường xuyên lui tới nhất. Tờ Washington Post cho biết ông đã ở đó tổng cộng 142 ngày trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Ngọc Huyền

Theo The Guardian

Từ khóa: Mar-a-Lago