Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mặt nạ ngủ: sử dụng thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu?
30/01/2021 09:39
(HanoiTV) - Ngủ là cách để tái tạo năng lượng cho cơ thể, trí óc và tâm hồn của bạn. Đó là thời gian nghỉ ngơi vô cùng cần thiết mà chúng ta mong chờ vào mỗi đêm – và cũng là thời điểm hoàn hảo để sử dụng mặt nạ ngủ.

Đắp mặt nạ qua đêm là xu hướng dưỡng da đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Ra đời với mục đích tăng khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất vào sâu trong da, mặt nạ ngủ cũng đồng thời như một lớp “khiên” bảo vệ và “niêm phong” làn da trong giấc ngủ.

Với mặt nạ ngủ, bạn nên dùng từ 1-2 lần/tuần

LỢI ÍCH CỦA MẶT NẠ NGỦ

Khi cơ thể chìm trong giấc ngủ sâu và thư thái, quá trình trao đổi chất của da và quá trình thay đổi tế bào tăng lên. Điều này xảy ra vào khoảng từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng. Quá trình hydrat hóa được cân bằng trong giấc ngủ, giúp da được phục hồi độ ẩm trong giai đoạn này. Mặt nạ ngủ được thiết kế để có thể tồn tại lâu hơn trên mặt, khóa ẩm thay vì thẩm thấu ngay lập tức. Đó là lý do sau một đêm dùng mặt nạ ngủ, bạn sẽ nhận thấy da được hydrat hóa, trở nên tỏa sáng rất nhiều.

“Bí thuật” đằng sau mặt nạ ngủ là bạn chỉ việc đắp mặt nạ và đi ngủ. Các thành phần hoạt tính sẽ được giải phóng từ từ suốt đêm để mang lại sự mềm mại tối ưu cho làn da trong khi bạn không cần cố gắng làm gì cả. Chỉ cần để qua đêm và sáng hôm sau tỉnh dậy để tận hưởng một làn da căng mướt, sáng khỏe.

CÁCH ĐẮP MẶT NẠ NGỦ ĐÚNG “CHUẨN”

Với mặt nạ ngủ, bạn nên dùng từ 1-2 lần/tuần. Bạn chỉ cần thoa chúng như thoa kem dưỡng thông thường: Lấy một lượng kem bằng đồng xu, thoa đều lên mặt và đi ngủ. Khi thức dậy chỉ cần rửa mặt lại bằng nước sạch. Hãy nhớ dùng tay sạch để thoa mặt nạ lên da, tránh làm da bị nhiễm khuẩn.

Chờ khoảng 30 phút trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp dưỡng chất trong mặt nạ thấm vào da và tránh làm ố áo gối của bạn. Tuy nhiên nếu là người cẩn thận, bạn có thể trải một chiếc khăn sạch lên trên gối để vỏ gối không bị vấy bẩn.

Theo ELLE

Từ khóa: dưỡng damặt nạ ngủchăm sóc da ban đêm