Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mặt sân cỏ Mỹ Đình đang dần xanh trở lại
27/09/2021 16:48
(HanoiTV) - Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam gặp ĐT Úc vừa qua, Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF nhận xét về chất lượng sân vận động SVĐ Mỹ Đình.

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh báo cáo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương về các phản ánh từ Liên đoàn Bóng đá Châu Á liên quan tới chất lượng sân Mỹ Đình.

Hình ảnh mặt cỏ xuống cấp, các trang thiết bị liên quan cũng không đảm bảo tốt nhất gây ra nhiều bức xúc cho dư luận trong nước và quốc tế. Sau trận đấu, hàng loạt vấn đề của sân Mỹ Đình được công khai càng khiến dư luận xôn xao.

Theo báo cáo của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) có ý kiến phản hồi về công tác tổ chức trận đấu nói trên. Trong đó, nổi bật là mặt sân, các phòng chức năng, hệ thống âm thanh, ánh sáng.

Cụ thể, dù được chăm sóc nhưng mặt cỏ khá xấu và quá trình bảo dưỡng chưa đảm bảo. Ngoài ra, hệ thống tường bao sân có nhiều rêu mốc, vạch kẻ sân thực hiện bằng cách thủ công, đường viền quanh mặt sân màu xanh lam không phù hợp, cần đổi màu giống mặt cỏ để phù hợp với các thiết bị của AFC hơn.

Ngoài ra, các khu vực kỹ thuật, hệ thống đèn chiếu sáng, khán đài, các phòng chức năng cũng cần được sửa chữa, nâng cấp để đạt các yêu cầu. Ông Hoài Anh cho biết AFC đưa ra thời hạn chót cho BTC báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục sân là 28/10 tới.

Theo AFC, mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng trên SVĐ Mỹ Đình kém, ảnh hưởng tới trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc. AFC đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện cho những trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình.

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Cương yêu cầu Tổng cục TDTT phối hợp với Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia và VFF tiến hành cải tạo mặt sân, đảm bảo chất lượng cho các cầu thủ thi đấu. "Tôi đề nghị Tổng cục TDTT theo dõi về chuyên môn và các công việc liên quan một cách bài bản, khoa học. Quá trình bảo dưỡng mặt sân, các bên phối hợp với VFF, cùng nhau nỗ lực để có kết quả tốt", ông nói.

Về hệ thống phòng chức năng, lãnh đạo Bộ VHTTDL chỉ đạo ban quản lý sân Mỹ Đình sửa chữa, nâng cấp 6 phòng gồm phòng trọng tài, phòng thay đồ mỗi đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC và phòng họp báo.

Về các phản ánh chất lượng vệ sinh ở các khu vực khán đài. Thứ trưởng yêu cầu sân Mỹ Đình phải tiến hành dọn dẹp, vệ sinh, trả lại không gian sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài và bàn giao mặt bằng cho đơn vị chịu trách nhiệm cải tạo sân Mỹ Đình trước ngày 20/10.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục TDTT phải chịu trách nhiệm kiểm tra tiến trình cải tạo, nâng cấp các hạng mục và phải có các cuộc kiểm tra sân Mỹ Đình vào các ngày 30.9, 15.10 và 30.10.

Từ ngày 8.9 đến nay, Khu liên hợp Mỹ Đình và VFF đã phối hợp để cùng cải tạo mặt sân. Toàn bộ mặt cỏ cũ trong trận gặp đội Úc đã được bóc lên hoàn toàn để trồng cỏ mới vào ngày 9.9.

Sau 18 ngày được chăm sóc, mặt cỏ đã lên khá xanh tốt. Tuy nhiên, những người có trách nhiệm vẫn phải tiếp tục đôn đốc, kiểm tra chặt chẽ từng công đoạn cải tạo sân, để mặt sân đạt chất lượng ở mức cao, đáp ứng yêu cầu khắt khe của AFC.

Hiện mặt cỏ SVĐ Mỹ Đình đã được cắt gọn
Lãnh đạo Khu liên hợp cho biết, đợi khi cỏ khỏe rễ, sẽ tiến hành cắt sâu một lần nữa để rễ già chóc hết thì mặt cỏ sẽ non mềm. Hiện tại, mỗi ngày, Khu liên hợp bố trí 80 nhân công chăm sóc mặt sân Mỹ Đình.

Về các hạng mục khác, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương chỉ đạo trước ngày 20.10, Khu liên hợp phải bố trí người quét dọn sạch sẽ toàn bộ khu vực khán đài, để bàn giao cho Ban quản lý dự án miền trung thuộc Bộ VH-TT-DL - đơn vị chịu trách nhiệm khởi công, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân Mỹ Đình phục vụ SEA Games 31.

Theo (Nld.vn/thanhnien.vn)

Từ khóa: