Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Màu áo xanh tình nguyện chống dịch Covid-19
06/08/2021 09:57
(HanoiTV) - Dưới cái nắng nóng gay gắt của thời tiết Hà Nội ngày này nhưng không làm vơi đi tinh thần, nhiệt huyết đoàn viên, thanh niên quận Đoàn Hà Đông nói riêng và đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Họ luôn sát cánh cùng các lực lượng chức năng túc trực ngày đêm tại các chốt kiểm soát người qua lại, tuyên truyền người dân thực hiện 5K, trao những phần quà cho những người dân yếu thế.

Suốt từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, chị Nguyễn Thị Huyền Trang –Bí thư Đoàn phường Phúc La đã cùng nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia cùng các lực lượng chức năng tại các chốt trực không kể ngày hay đêm, phát loa tuyên truyền người dân thực hiện 5K, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16.

Không chỉ có vậy, chị và các đoàn viên, thanh niên tự tay chuẩn bị các suất ăn sáng hàng ngày cho chốt dịch; mang nhiều phần quà thiết yếu đến trao cho các cựu thanh niên xung phong, các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn phường. 

Đoàn Thanh niên trao tặng quà cho người dân yếu thế.

“Mỗi món quà chúng tôi trao gửi đến họ là những thực phẩm thiết yếu như mì tôm, sữa, gạo, trứng… Chúng tôi rất vui và mong lan tỏa những yêu thương này để mong các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn”, chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Bí thư Đoàn phường Phúc La chia sẻ.

Sự nhiệt huyết những thanh niên Thủ đô đó là thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Chị Nguyễn Minh Trang - Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Tổ dân phố Yên Phúc, tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại Bắc Giang. Chị Minh Trang thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó khăn gian khổ, tấm lòng nhân ái, góp sức lực nhỏ bé chia sẻ vì cộng đồng cùng chung sức, chung lòng, đoàn kết giúp Bắc Giang chiến thắng đại dịch.

Trung úy Bạch Quang Huy - Khoa Mắt Bệnh viện Quân y 103 tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch tại bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 02, tỉnh Bắc Giang từ ngày 17/5/2021 đến ngày 17/7/2021. Việc làm của Quang Huy thể hiện niềm khao khát được cống hiến, được góp sức trẻ của mình vào công cuộc bảo vệ sức khỏe nhân dân, thể hiện trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Không quản ngại khó khăn, giữa thời tiết nắng nóng, anh cùng đội ngũ y bác sĩ, các tình nguyện viên hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt, tiếp nhận, phân loại, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân.

 

Đoàn Thanh niên tham gia công tác hỗ trợ tiêm vắc xin.

Anh Nguyễn Đức Tiến - Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội cho hay: “Rất nhiều nguồn lực và công sức của các bạn trẻ Thủ đô đã tham gia chống dịch cùng các nguồn lực của Thủ đô. Thông qua những hoạt động này, các đoàn viên mong dịch qua nhanh, để cuộc sống của người dân ổn định trở lại”.

Mỗi việc làm của màu áo xanh tình nguyện Thủ đô là một ý chí quyết tâm, về trách nhiệm, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng, lan tỏa tình yêu thương đến người dân giúp họ mạnh mẽ, vững tâm vượt qua đại dịch.

Bích Thảo

Từ khóa: