Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Máy bay không người lái thực hiện nhiệm vụ can thiệp trong các vụ xả súng
05/06/2022 17:17
(HanoiTV) - Để cải thiện hiệu quả của những người phản ứng đầu tiên trong bối cảnh một vụ xả súng hàng loạt, Axon, công ty hàng đầu thế giới về công nghệ an toàn công cộng được kết nối, đã thiết kế một máy bay không người lái được trang bị nhiệm vụ có khả năng vô hiệu hóa kẻ bắn súng chỉ trong vài giây.

"Ngày nay, phản ứng khả thi duy nhất đối với một tay súng giết người hàng loạt là một người có vũ trang khác." Theo Rick Smith, người sáng lập Axon, hệ thống máy bay không người lái điều khiển từ xa không gây chết người do công ty của ông phát triển là một giải pháp hiệu quả và tức thì. Hơn nữa, công nghệ này sẽ là cách đạo đức nhất để bảo vệ công dân.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể phát hiện, ngăn chặn và cuối cùng là bắt giữ một kẻ xả súng”, Giám đốc điều hành của Axon nói. Do đó, những robot bay có vũ trang và được điều khiển từ xa này sẽ được định hướng vào các trường học của Mỹ. Theo Rick Smith, chính nhờ các camera và cảm biến được lắp đặt trong các tòa nhà trường học và kết nối trực tiếp với máy bay không người lái, việc vô hiệu hóa kẻ tấn công sẽ dễ dàng hơn.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: xả súngmáy bay không người lái