Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

MC Nguyên Khang lần đầu trải lòng về sự cố nhà hàng bị cháy trụi
19/10/2020 17:36
(HanoiTV) - Những trải lòng của MC Nguyên Khang sau sự cố nhà hàng của anh bị cháy rụi thu hút sự quan tâm của nhiều người trong chương trình Quán Lạ Thành Quen.

MC Nguyên Khang cho biết, anh quyết định lấn sân sang kinh doanh bởi hai yếu tố.

"Tôi gặp được những cộng sự sống chết vì trách nhiệm với công việc. Thứ hai là chữ liều. Tôi nghĩ, phi thương bất phú và muốn thành công thì phải liều. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ đặt tiền bạc lên đầu", nam MC cho biết.

“Tôi cho rằng 'Phi thương bất phú' và muốn thành công thì phải liều. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ đặt tiền bạc lên đầu. Lúc đó, tôi nghĩ làm nghề MC dẫn chương trình không biết đi được bao lâu nữa, nên cần có một nghề khác để tạo ra giá trị lâu dài, đồng thời đảm bảo cuộc sống của mình. Do đó tôi quyết định mở nhà hàng chả cá, đưa món đặc sản Hà Nội vào miền Nam”, Nguyên Khang nói thêm.

Thời điểm đó, tôi lại không có tiền. Đầu tiên, tôi định thế chấp toàn bộ tài sản để vay tiền ngân hàng. Những gì có thể thế chấp được, tôi đem ra ngân hàng hết. Nhưng rồi tôi nghĩ, vay tiền ngân hàng thì phải trả lãi cao, không làm cật lực thì không có tiền mà trả. Trong khi đó, tôi mở nhà hàng đúng mùa dịch, không có show thì lấy đâu ra tiền để trả ngân hàng.

 

MC Nguyên Khang trải lòng sau sự cố nhà hàng cháy.

Vì thế, tôi quyết định bán nhà để có tiền mở quán đầu tiên. Nhưng người tính không bằng trời tính. Tôi tính mở quán sớm nhưng vì dịch nên thời gian kéo dài ra, dẫn tới hụt vốn. Tôi hết sạch tiền rồi phải vay người thân. Sau đó tôi quyết định bán tiếp chiếc xe của mình để đắp tiền vào nhà hàng”.

Đến khi nhà hàng ổn định và đông khách thì lại rơi vào đợt dịch COVID-19 nên buộc phải đóng cửa gần 2 tháng mặc dù vẫn trả tiền mặt bằng và tiền thuê nhân viên.

“Đến ngày được mở cửa lại, chỉ sau đúng một đêm, nhà hàng tôi bị cháy rụi. Tôi nhớ như in sáng hôm đó thức dậy lúc 7 giờ, tôi nhận được 3 tấm hình chụp cảnh nhà hàng mình bị cháy tan tành, khói còn bốc lên. Tôi thất thần, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi đã bỏ hết công sức vào nhà hàng ấy, chỉ mong nó ổn định để có tiền trả nợ, thế mà tai ương ập đến với tôi như thế.

Sau gần 5 phút thất thần, tôi đi vào nhà tắm, tắm rửa sạch sẽ rồi đi làm, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó tôi đến trường quay, cố tỏ ra bình tĩnh vì nghĩ, chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, không tránh được, hãy chấp nhận nó. Tuy nhiên, tôi vẫn sốc vô cùng”, Nguyên Khang kể lại.

Tổng hợp

Từ khóa: