Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

MC Quyền Linh, cố nghệ sĩ Phi Nhung được vinh danh tại giải Mai Vàng
21/01/2022 08:23
(HanoiTV) - 9 giải Mai Vàng đã được trao cho các cá nhân, tập thể tại Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 - 2021 do báo Người lao động tổ chức.

 MC Quyền Linh, NSND Kim Cương và cố nghệ sĩ Phi Nhung được vinh danh tại giải Mai Vàng lần thứ 27.

Cụ thể, ở lĩnh vực sân khấu, diễn viên Võ Minh Lâm và Hồng Trang lần lượt nhận giải diễn viên sân khấu và diễn viên hài được yêu thích nhất. Vở cải lương “Nàng Xê-đa” của đạo diễn Hoa Hạ được xướng tên ở giải vở diễn được yêu thích nhất.

Ở lĩnh vực âm nhạc,Giải ca sĩ hát nhạc dân ca xuất sắc nhất được trao cho cố ca sĩ Phi Nhung bởi năm qua ca khúc Bậu ơi đừng khóc do Phi Nhung thể hiện là ca khúc ấn tượng và tạo nhiều cảm xúc cho khán giả.Tại lễ trao giải, hai người con nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung là bé Đức Hiếu - Phi Như đại diện gia đình lên nhận giải thưởng. Ban Tổ chức chương trình dành một phút tưởng niệm nữ ca sĩ quá cố.

Đức Hiếu - con trai nuôi của Phi Nhung xúc động gửi lời cảm ơn đến khán giả: "Thay mặt mẹ Phi Nhung, chúng con xin cảm ơn khán giả, người hâm mộ đã dành cho mẹ một tình cảm chân thành, một trái tim bền vững. Chúng con sẽ lấy đó làm động lực trong cuộc sống". 

NSND Kim Cương nhận giải nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng.

Đặc biệt, năm nay MC Quyền Linh được xướng tên ở giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng - hạng mục vinh danh một số cá nhân, tập thể dấn thân vào công tác xã hội, từ thiện trong phòng chống dịch và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

NSND Kim Cương được vinh danh ở giải Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - giải thưởng lần đầu tiên được vinh danh với hơn 50 năm cống hiến cho cộng đồng, được giới văn nghệ sĩ và cả cộng đồng yêu mến, trân trọng. NSND Kim Cương chia sẻ, đây là trách nhiệm của nghệ sĩ với công chúng, của con người với con người. Bà cảm ơn những mạnh thường quân đã cùng bà thực hiện các chương trình thiện nguyện nhiều năm qua.

NSND Kim Cương cũng không quên gửi lời cảm ơn mẹ - NSND Bảy Nam - người đã có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp nghệ thuật cũng như con đường làm thiện nguyện của bà.

Ở lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, bộ phim “Cây táo nở hoa” đoạt giải phim truyền hình được yêu thích nhất. Diễn viên Thúy Ngân đoạt giải nữ diễn viên được yêu thích nhất. Đặc biệt, ca sĩ-nghệ sĩ Ngô Kiến Huy được vinh danh ở cả 2 hạng mục người dẫn chương trình và nam diễn viên được yêu thích nhất.

Ban tổ chức còn trao giải ca khúc xuất sắc nhất cho bài “Bậu ơi đừng khóc” của tác giả Hamlet Trương; MV “Chim quý trong lồng” của đạo diễn Đặng Văn Thắng - Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM và ca sĩ Văn Mai Hương, nghệ sĩ Lê Bống đoạt giải MV ca nhạc được yêu thích nhất. Chương trình truyền hình được yêu thích nhất thuộc về chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam” do Công ty Cổ phần Vie Channel và Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất.

Tổng hợp (Dân Trí/VOV)

Từ khóa: