Mê Linh sẵn sàng cho lễ hội Hai Bà Trưng

Lễ hội Đền Hai Bà Trưng được tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. BQL di tích cho biết, đã sẵn sàng đảm bảo Lễ hội năm 2023 được diễn ra an toàn, trang trọng, tiết kiệm, thu hút đông đảo người dân, du khách khắp ở mọi miền đất nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Theo phong tục truyền thống của người Việt, những ngày đầu năm mới là dịp để mỗi người cùng nhớ về nguồn cội tổ tiên cha ông, để tri ân những thế hệ đi trước và thêm tự hào, tiếp nối mạch nguồn hướng tới tương lai. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng đến với đền Nội Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội, nơi thờ phụng vua Lạc Long Quân, vị Quốc tổ trong lịch sử người Việt.

Ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão) Pháp hội Đại Bi Quan Âm đã được khai đàn trọng thể tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo) thu hút hàng nghìn du khách về dự cầu nguyện quốc thái dân an, đón mừng năm mới 2023. Nhân dịp này bức tranh Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng đã được khai mở.

Cứ vào ngày 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhân dân các xã ở huyện Sóc Sơn lại nô nức đi trẩy hội đền Gióng. Sau 2 năm phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, Lễ hội đền Gióng được tổ chức trở lại với đầy đủ hoạt động tín ngưỡng cũng như các hoạt động bên lề.

Vào tối nay 26/1, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Đền Cổ Loa, UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) trang trọng tổ chức Lễ công bố Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia - Lễ hội truyền thống Cổ Loa. Bên cạnh những giá trị văn hóa vật thể, Cổ Loa ngày nay còn bảo lưu nhiều giá trị văn hóa phi vật thể, trong đó nổi bật là Lễ hội Cổ Loa với những giá trị tiêu biểu về lịch sử, văn hóa, khoa học.

Tuy chưa vào chính hội, nhưng những ngày qua, Quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn và chùa Hương đã thu hút lượng lớn người dân và du khách thập phương về du xuân, lễ bái. Ngày mai (mùng 6 tháng Giêng), lễ hội chùa Hương, một trong những lễ hội lớn nhất của Thủ đô và cả nước dịp đầu năm mới sẽ chính thức khai hội.