Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo chi tiêu tiết kiệm giữa thời "bão giá"
21/06/2022 11:31
(HanoiTV) - Chi phí sinh hoạt, giá xăng dầu tăng... đang là mối lo ngại của người dân, đòi hỏi mọi người phải có chiến lược ứng phó phù hợp.

Giảm thiểu sự lãng phí, tối đa hóa giá trị chi tiêu là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm, đơn giản hóa cuộc sống. Tham khảo những mẹo dưới đây để có thể thắt chặt chi tiêu cho cuộc sống giữa bão giá.

Tạo ngân sách chi tiêu

Bạn hãy viết ra một ngân sách phù hợp với bạn. Loại bỏ bất cứ thứ gì mà bạn không thực sự cần hoặc thực sự chưa cần đến trong một thời điểm nhất định. Đây là bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện để sống thanh đạm và thiết lập bản thân để thành công.

Kế hoạch bữa ăn

Bạn nên dành thời gian để kế hoạch hóa bữa ăn hợp lí nhằm phù hợp với tài chính của bạn. Kế hoạch bữa ăn của bạn sẽ cho phép bạn không có thức ăn thừa hoặc bạn có thể ước lượng lượng thức ăn vừa đủ trong một ngày. Nên lập danh sách những gì thiết yếu với cuộc sống cá nhân và những thứ không hoàn toàn cần thiết, từ đó cân đối việc giữ hay bỏ cho phù hợp.

Một số sở thích cá nhân hoàn toàn cần thiết và đem lại năng lượng tích cực cho cuộc sống, giúp bạn khỏe mạnh hơn để lao động và kiếm tiền.

Ảnh minh họa: Glasgowlive.

Sử dụng phiếu giảm giá bất cứ khi nào bạn có thể

Bạn nên tận dụng những voucher giảm giá để mua sản phẩm cần thiết cho cuộc sống hoặc cho cá nhân bạn. Bạn hãy cân nhắc khi vật dụng đó chưa cần thiết phải mua ngay lập tức, hãy chờ đợi mã giảm giá để bạn có một giao dịch tốt hơn. Đây cũng là một cách để bạn có thể tiết kiệm chi tiêu của mình.

Bán những thứ bạn không cần

Có những thứ bạn có thể đang đặt trong nhà bạn nhưng chúng hầu như không sử dụng được hoặc không được sử dụng đến. Nếu chúng thực sự có giá trị cao, hãy bán chúng để bạn có chi phí đầu tư cho những thứ khác cần thiết hơn. Nếu giá trị của chúng không đáng kể, hãy cho hoặc tặng người thân hoặc người thực sự cần chúng.

Rửa và tái sử dụng

Thay vì vứt lọ, túi và hộp nhựa rỗng vào thùng rác, hãy rửa sạch và tái sử dụng bất cứ thứ gì. Điều này vừa giúp bạn có thể tiết kiệm ngân sách cho việc mua đồ mới vừa thân thiện với môi trường bởi những loại chai nhựa, hộp và túi nhựa mất rất nhiều năm để phân huỷ trong môi trường tự nhiên

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: tăng giátiết kiệmlạm phátbão giá