Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mẹo chống quên, mất chìa khóa
30/08/2022 10:36
(HanoiTV) - Chìa khóa là vật bất ly thân nhưng lại là món đồ dễ để quên nhất. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng hay quên chìa khóa.

Luôn để chìa khóa ở nơi cố định

Đđể chìa khóa ở nơi cố định là một trong những phương pháp giúp bạn loại bỏ chứng hay quên một cách hiệu quả. Hãy đặt chìa khóa ở những vị trí dễ trông thấy để bạn có thể dễ dàng tìm được khi cần, điều này cũng giúp bạn thiết lập thói quen gọn gàng, không vứt chìa lung tung mỗi khi về tới nhà. Một trong những vị trí lý tưởng để treo chìa khóa chính là gần cửa ra vào với độ cao vừa tầm tay với của bạn.

Gắn nó vào với thứ gì đó dễ nhìn

Hãy gắn thứ bắt mắt vào chìa khóa như ruy băng sáng màu hoặc móc khóa hơn. Những chiếc chìa khóa càng lớn và có màu sắc càng rực rỡ, chúng ta càng dễ tìm, vì não luôn ưu tiên ghi nhận những màu có độ tương phản cao. Ngoài ra, chiếc móc khóa lớn có thể giúp bạn tìm thấy chìa khóa dễ dàng trong đáy một chiếc túi lộn xộn.

 

Ảnh minh họa: P.N

Có chìa khóa dự phòng

Thông thường khi mua một bộ khóa, một ổ sẽ có từ 3-4 chìa đi kèm. Vì nếu chỉ thủ sẵn một chìa cho một ổ thì quả thật là sai lầm lớn. Với chiếc chìa khóa dự phòng không thường mang theo mình, bạn hãy để nó ở vị trí dễ nhớ quanh nhà để có thể tìm thấy khi cần. Đó có thể là chậu cây kiểng bên cạnh cửa hay dưới thảm lau chân chẳng hạn.

Bình tĩnh

Theo chuyên gia, chúng ta thường sẽ dễ quên hơn khi căng thẳng vì phải tập trung vào nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy, có kế hoạch B sẽ có thể giúp bạn ra khỏi cửa đúng giờ.Một bộ chìa khóa đặt không đúng chỗ không phải ngày tận thế nên đừng gây ra thêm thảm họa và khiến căng thẳng leo thang. 

Bạn không nhất thiết phải tự trách mình về những tội lôi gây nên, chỉ cần xây dựng thói quen tốt để không làm nó tái diễn.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: mẹo chống quên chìa khóachìa khóa cửachìa dự phòng