Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo giúp bạn không cần phải lau sàn trong một tuần mà nhà vẫn sạch bong kin kít
23/05/2021 06:30
(HanoiTV) - Chỉ cần học theo những mẹo nhỏ lau sàn sau đây, bạn sẽ thấy nhà cửa sạch bong và tiết kiệm thời gian dọn dẹp đáng kể.

1. Sữa ở nhà đã hết hạn sử dụng, đừng vội vứt đi. Sữa không chỉ lau sạch sàn nhà mà còn có tác dụng bảo dưỡng gạch.

Khi sàn nhà có vết bẩn cứng đầu không thể lau được, bạn có thể đổ sữa lên đó. Sau vài phút dùng giẻ lau đi lau lại nhiều lần, vết bẩn trên sàn sẽ dần bong ra.

2. Bạn có thể sử dụng muối ăn để lau bề mặt sàn gỗ khi bị dính dầu mỡ khó làm sạch bằng nước. Lấy muối rắc lên chỗ dính dầu, đợi khoảng 5-10 phút, sau đó dùng giẻ lau lại nhiều lần sẽ hết ngay vết dầu mỡ. Muối có tác dụng đánh tan vết dầu mỡ và đạt hiệu quả làm sạch triệt để.

3. Nước vo gạo có thể dùng để lau sàn. Đây là một chất làm sạch tự nhiên và không có hóa chất. Sử dụng nước vo gạo lau sàn còn có tác dụng bảo dưỡng sàn nhà, chống tĩnh điện.

4. Xà phòng dùng để tắm có khả năng khử độc và tẩy dầu mạnh. Cũng có thể dùng để lau sàn bằng cách hòa tan xà phòng vào nước ấm rồi lau. Không chỉ tẩy sạch các vết bẩn trên sàn, xà phòng tắm còn phục hồi độ bóng của sàn, giúp sàn trông sáng sửa, mùi thơm lan tỏa mạnh.

5. Bột giặt cũng có thể dùng để lau sàn nhà. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột giặt vào nước sạch, sau đó sử dụng chổi lau để lau, không chỉ làm sạch bụi bẩn mà có thể mang lại mùi thơm nhẹ nhàng.

Cách giúp sàn nhanh khô

Bạn chỉ cần sử dụng nước ấm khoảng 40°, sau đó cho 1 thìa muối vào nước. Khi muốn tan hết thì lau, nhớ vắt khô kiệt cây lau nhà càng nhiều càng tốt. Việc lau nhà bằng nước ấm sẽ khiến sàn nhanh khô. Hơn nữa, muối có tác dụng thấm hút, có thể giúp sàn khô nhanh chóng.

Cách làm sạch lông, tóc trên sàn nhà

- Nếu bạn có một đôi tất cũ mà không dùng, có thể sử dụng nó một cách rất hữu ích. Hãy mặc cho chổi chiếc tất đó. Khi lau nhà, tất sẽ sản sinh ra tĩnh điện và hút cả lông lẫn tóc sạch bong.

- Bạn có thể chà hoặc ủ cho chai nhựa rỗng nóng lên rồi lăn trên mặt sàn, lông và tóc sẽ bám vào thành chai.

Ngoài ra, chỉ với một chiếc bàn chải cũ, cũng giúp ích bạn trong nhiều việc trong nhà:

- Sử dụng bật lửa, uốn con mặt sau của bàn chải. Sau đó, bạn có thể dùng để cọ rửa mặt trong của chiếc cốc.

- Dùng bàn chải để loại bỏ nhanh chóng râu ngô.

- Làm sạch trang sức vàng bạc xỉn màu bằng cách lấy kem đánh răng vào bàn chải, rồi chà nhiều lần, bạn sẽ thấy trang sức sáng lấp lánh.

- Nhờ chiếc bàn chải nhỏ xinh mà chúng ta có thể làm sạch bụi trong khe bàn phím.

- Có thể dùng bàn chải để làm sạch bụi bẩn trong lỗ thông gió của máy sấy tóc.

(Theo Vietnamnet)

Từ khóa: Mẹo vặtcách lau nhà sạch