Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mexico: Xả súng ở quán bar, 10 người thiệt mạng
23/09/2022 06:33
(HanoiTV) - Giới chức Mexico cho biết 10 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại quán bar, bang Guanajuato, miền Trung nước này, xảy ra vào ngày thứ Tư (21/9).
Vụ tấn công xảy ra tại một quán bar ở thị  trấn Tarimoro, bang Guanajuato, Mexico.

Đại diện sở cảnh sát thị trấn Tarimoro, bang Guanajuato cho biết cả 10 nạn nhân trong vụ tấn công hôm thứ Tư đều là nam giới và chưa bắt được hung thủ. Theo đó, 9 trong số nạn nhân đã thiệt mạng tại hiện trường, trong khi một người khác chết sau khi được đưa đến bệnh viện.

Thống đốc bang Guanajuato, Diego Sinhue Rodriguez, đã gọi vụ xả súng là một "cuộc tấn công hèn nhát", trên Twitter và bày tỏ lời chia buồn với gia đình các nạn nhân. Ông không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công.

Bộ An ninh công cộng Mexico cho biết bang Guanajuato là bang xảy ra nhiều vụ giết người bất trong năm nay, ghi nhận 2.115 nạn nhân trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8/2022.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng thứ Năm, 22/9, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador nói rằng đã bắt giữ khoảng 20 “kẻ giết người” trên khắp bang Guanajuato trong ngày thứ Tư, 21/9.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: nổ súng tại quán barnổ súng hàng loạtxả súngtấn công giết ngườibạo lực