Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Miễn phí xem các chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2022
14/06/2022 14:46
(HanoiTV) - Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25 - 30/6 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". Ban Tổ chức Festival Huế vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật, nhằm tạo điều kiện cho du khách tới thưởng thức sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2022 đã hoàn tất. Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có 8 chương trình, lễ hội chính cùng nhiều hoạt động hưởng ứng hướng về cộng đồng, với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật quốc tế và 15 đoàn, nhóm nghệ thuật truyền thống, nhóm nhạc trẻ nổi tiếng của Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật khai mạc sẽ diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, Kinh thành Huế vào 20h ngày 25/6, mở đầu cho chuỗi các sự kiện văn hóa nghệ thuật hấp dẫn trong suốt tuần lễ. Điểm nhấn của đêm khai mạc là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật và thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ chiếu sáng độc đáo, ngợi ca vùng đất di sản, cổ kính có bề dày truyền thống.

Ngoài ra còn có lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được tổ chức lúc 16h30 từ ngày 26/6 đến 29/6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các quốc gia trên thế giới.

Các hoạt động gồm: Lễ hội ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ "Huế bốn mùa hoa"; chương trình nghệ thuật dân gian; diễu hành nghệ thuật "Diều Huế, những cánh bay Thái hòa".

Phối cảnh dự kiến sân khấu đêm khai mạc Festival Huế 2022.

Bên cạnh đó, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h các ngày 26 đến 29/6 tại các sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Đặc biệt, tại kỳ Festival lần này sẽ diễn ra chương trình biểu diễn "Ngàn xưa âm vọng" vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình.

Ngày 29/6, tại Đại Nội là chương trình nghệ thuật "Hoàng cung giao hòa", thể hiện âm sắc cung đình và những ca khúc về Huế xưa.

Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu giã bạn - Farewell Party "Chào Huế", diễn ra lúc 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với những tiết mục giao lưu giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế.

Ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế cho biết: “Chúng tôi đưa toàn bộ các sân khấu ra bên ngoài, nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách tiếp cận, thưởng thức các chương trình nghệ thuật. Bởi vì sau một thời gian đại dịch, các chương trình nghệ thuật hầu như vắng bóng hoàn toàn. Đây là dịp làm hồi sinh không khí lễ hội, hoạt động văn hóa nghệ thuật ở trên địa bàn. Chính vì vậy, Ban tổ chức quyết định sẽ không bán vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các chương trình nghệ thuật; vừa đáp ứng mục tiêu kích cầu du lịch, vừa để phát triển kinh tế - xã hội".

HanoiTV

Từ khóa: miễn phíchương trìnhnghệ thuậtTuần lễFestiaval Huế 2022người dânChào Huếquảng trường Ngọ Môntruyền thống