Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Minh Dự bật khóc: 'Mẹ lau chùi toilet để nuôi tôi ăn học'
20/04/2021 13:11
(HanoiTV) - Tại chương trình Cơ Hội Đổi Đời, nam diễn viên Minh Dự đã nhắc lại quá khứ nhiều khó khăn của mình cùng mẹ ruột đơn thân.

Chương trình còn có sự góp mặt của ông xã nghệ sĩ Việt Hương- nhạc sĩ Hoài Phương, diễn viên Minh Dự và vận động viên bóng rổ Stefan Nguyễn Tuấn Tú.

Biệt đội hi vọng tuần này sẽ phải dốc sức chinh phục những thử thách của chương trình để mang về số tiền thưởng cao nhất, nhằm mang lại cơ hội đổi đời cho gia đình cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình).

Xuất thân nghèo khó, cô Huế buộc phải hy sinh tuổi xuân của mình để chăm lo các em trong nhà. Vì sợ điều tiếng của xã hội là "gái không chồng", cô Huế chấp nhận kết duyên cùng người chồng trẻ hơn mình 5 tuổi là chú Lê Văn Thạnh, bị bệnh câm điếc bẩm sinh từ nhỏ. 

Cách đây 7 năm, tai hoạ bất ngờ ập đến gia đình nhỏ này khi anh Thạnh bị cây đổ trúng đầu. Mặc dù giữ được tính mạng, nhưng anh đã mất khả năng vận động. Hiện giờ cô Huế phải nuôi chồng và lo cho 3 đứa con đi học. Mặc dù có 2 sào ruộng, nhưng vì thiên tai xảy ra liên miên cũng không lo nổi được 5 miệng ăn. Theo lời cô kể, đợt lũ miền Trung năm ngoái là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất, khi cả gia đình phải sống trên nóc nhà nhiều ngày chịu cảnh đói rét, còn tài sản thì cũng đi theo cơn lũ. Ở độ tuổi hơn 50, cô tìm kiếm việc làm ở khắp mọi nơi, ai kêu gì làm đó nhưng nghèo vẫn hoàn nghèo.

Đồng cảm với hoàn cảnh cô, diễn viên Minh Dự cũng bật khóc nhớ lại quá khứ khó khăn của mình trước đây.

Tâm sự trước khán giả, Minh Dự cho biết anh cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó khi sống trong một xóm nghèo. Mẹ anh là người mẹ đơn thân, một mình gồng gánh gia đình nuôi anh ăn học. Nói đến đây, Minh Dự cũng nghẹn ngào chia sẻ, hạnh phúc của những người nghèo chính là được nhìn thấy người nhà của mình được ăn ngon.

Đồng ý với Minh Dự, Đại Nghĩa cũng cho rằng, với một gia đình đầy đủ thì một bữa ăn ngon thì cũng chẳng là gì. Tuy nhiên đối với những hoàn cảnh phải chống chọi với cái nghèo, cái đói quanh năm suốt tháng thì bữa cơm có thịt, có cá thì rất xa xỉ.

Tổng hợp

Từ khóa: