Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Minh Dự chỉ mặt Huỳnh Lập cấm chơi ăn gian
04/12/2019 11:27
(HanoiTV) - Ở thử thách ăn mì trước quạt, Huỳnh Lập đã che hướng gió và tự tay nghiêng quạt để đồng đội ăn được nhanh. Nhưng nam diễn viên hài bị ngay đồng nghiệp Minh Dự phát hiện và chỉ mặt cấm ăn gian.

Đội xanh Hoàng Long - Thùy Dương và đội vàng Hoàng Phúc - Hồng Ngọc cùng sự hỗ trợ của hai đội trưởng Huỳnh Lập - Minh Dự trổ tài nấu món “Cá Bơn Hàn Quốc" với hai cách làm chiên và hấp.

 

Minh Dự bốc phét đã từng phụ bếp nấu được các món cá kho, thịt kho, xào rau nhưng thua ở tập trước là do không gặp may.

Đầu bếp Thanh Cường yêu cầu cách làm món cá Bơn hấp, xốt phải chín cùng lúc với cá. Cá áp chảo vừa chín tới. Lưu ý với các áp chảo chỉ lật 2 lần.

Khứa nhẹ phần thịt cá và chia làm 2 phần: áp chảo và hấp.

Cách làm nước xốt cá hấp,thái lát gừng, hành củ, hành ba zô cắt khúc rồi phi thơm tất cả các nguyên liệu dưới thêm 1 chút rượu trắng để tăng hương vị, nêm nước tương và dầu hào và cho nước dùng xương cá vào nấu cùng. Phi thơm tỏi băm với bơ rồi cho đậu hà lan vào xào.

 

Hoàng Phúc vào bếp nhiều nên thành thạo các thao tác hơn.

Lấy lòng trắng trứng gà hòa tan với sữa tươi, đậu hũ non cắt và để lên đĩa rồi cho miếng cá lên trên. Cuối cùng để hỗn hợp sữa trứng cho sấp mặt cá, hấp trong 5 phút.

Ướp phần cá còn lại với muối tiêu và dầu ô liu, thêm một chút bột mì bên ngoài, cho thêm bơ vào áp chảo khi cá vàng đều. Lấy phần cá ra và đổ nước xốt lên trên.

Huỳnh Lập và Minh Dự tranh nhau nói.

Minh Dự phá quấy đội Huỳnh Lập khiến Hoàng Long lóng ngóng không biết làm thế nào. Cuối cùng đế cháy tỏi, Huỳnh Lập quyết định xuống bếp phụ.

Hai đội trưởng thử món cá hấp, Minh Dự thấy dai, mặn; nhưng món của đội vàng đỡ dai và mặn hơn chút. Món cá áp chảo món của đội xanh ngon, béo tuy nhiên của đội vàng quá mặn.

 

Minh Dự nhận lỗi vì đã ướp quá nhiều muối.

Huỳnh Lập nhận xét món hấp của đội xanh sốt có vị vừa ăn, thịt hơi dai và món áp chảo ăn vừa miệng hơn. Món của đội vàng lạ hơn rất nhiều, món áp chảo vừa mặn vừa nồng vị tiêu.

 

Đầu bếp Thanh Cường nhận xét: "Đội xanh cá áp chảo rất ngon nhưng món hấp không ngon bằng đội vàng. Nhận xét chung lại, món của đội xanh nhỉnh hơn chút. Tôi cho đội xanh 10 điểm; đội vàng 8 điểm”.

Đội Hoàng Long - Thùy Dương nhận 27 điểm, mang về 10 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: