Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Moderna mở rộng thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ em
27/07/2021 19:19
(HanoiTV) - Ngày 26/7 Moderna thông báo rằng họ có thể mở rộng quy mô thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ, vì cả Pfizer và Moderna đều có kế hoạch xin phép Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để tiêm chủng cho một số người trẻ tuổi ở Mỹ vào cuối năm nay.
Vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna ở bang Louisiana, Mỹ - Ảnh AP

Cả hai nhà sản xuất thuốc đều dựa trên vắc xin COVID-19 của họ trên một công nghệ nền tảng mới, mRNA, và đã có báo cáo về những trường hợp hiếm gặp về viêm tim ở những người dưới 30 tuổi được tiêm vắc xin mRNA. Vì vậy, các quan chức y tế và cố vấn FDA cho biết họ hy vọng việc mở rộng quy mô thử nghiệm có thể giúp phát hiện điều này và các tác dụng phụ hiếm gặp khác có thể xảy ra ở trẻ nhỏ.

Người phát ngôn của Moderna tuyên bố: "Mục đích của chúng tôi là mở rộng thử nghiệm và chúng tôi đang tích cực thảo luận về một đề xuất với FDA. Mục tiêu là đăng ký một cơ sở dữ liệu an toàn lớn hơn để tăng khả năng phát hiện các sự kiện hiếm hơn".

Hiện nay, Mỹ chỉ mới phê duyệt vắc xin Pfizer/BioNTech trong tiêm chủng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Theo AP, dự kiến FDA sẽ phê duyệt vắc xin Moderna để tiêm cho trẻ trong nhóm tuổi này trong vài ngày tới.

Trần Đức Lương

Tổng hợp

Từ khóa: