Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều có ý nghĩa
22/12/2021 23:23
(HanoiTV) - Việc đeo một chiếc nhẫn không hề tầm thường. Ngoài việc có giá trị như đồ trang sức chiếc nhẫn, tùy thuộc vào vị trí của nó trên bàn tay, có một ý nghĩa đặc biệt mà đôi khi chúng ta lại không hề biết.

Chúng ta đều biết ý nghĩa của nhẫn đính hôn và nhẫn cưới xoay quanh ngón áp út bên trái. Tuy nhiên, mỗi ngón tay có một biểu tượng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, nền văn hóa, cho dù là đàn ông hay phụ nữ.

Đeo nhẫn ngón cái

Thường được quy cho sự lạc quan, tích cực và bảo vệ, đeo nhẫn ngón tay cái cũng có thể thể hiện sự độc đáo, ý chí và một sự độc lập nhất định. Ngón tay cái cũng được ưu ái dành cho những người lập dị, những người hưởng ứng thời trang “xếp chồng”, tức là tích đủ loại trang sức, đủ kiểu dáng.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Ngón trỏ, trong thần thoại, là Jupiter, hay nói cách khác là Thần tối cao. Và đeo nhẫn ở ngón này thể hiện mong muốn quyền uy, hiển đạt mọi việc, lập phương hướng, ra lệnh. Chiếc nhẫn còn tượng trưng cho sự độc lập tuyệt vời và khí chất mạnh mẽ.

Đeo nhẫn ngón giữa

Một nguồn cảm hứng thần thoại Greco-La Mã khác, ngón tay giữa đại diện cho liên kết với sao Thổ. Nó đề cập đến nhân loại, trách nhiệm và các quy luật của vũ trụ. Ngón giữa là ngón dài nhất của bàn tay, và thực sự là ngón đáng chú ý nhất, nó làm nổi bật chiếc nhẫn ngoài biểu tượng. Ngón giữa đeo nhẫn là người táo bạo, tự tin.

Đeo nhẫn ngón áp út

Nếu có ngón tay tình yêu, thần thoại gán nó cho Apollo, Thần tình yêu. Được đặt ở bên tay trái, chiếc nhẫn này nằm trên tĩnh mạch duy nhất đến trái tim theo truyền thuyết. Ngón áp út là vẻ đẹp, lòng trắc ẩn, sự sang trọng. Mặt khác, trong các gia đình quý tộc hoặc danh giá, thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình đeo nhẫn biểu tượng trên ngón áp út của bàn tay trái. Những người khác mang nó trên tay phải.

Đeo nhẫn ngón tay út

Ngón tay sao Thủy trong thần thoại, tức là vị thần của sự giao tiếp và kiên trì, ngón út nhấn mạnh tài hùng biện, khả năng thuyết phục.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: đồ trang sức