Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Môn đua thuyền trong SEA Games 31, cơ hội vàng để quảng bá Hải Phòng tới bạn bè quốc tế
07/05/2022 10:55
(HanoiTV) - Hải Phòng là nơi tổ chức môn đua thuyền trong SEA Games 31. Đây chính là cơ hội hiếm có để tiếp tục quảng bá với bạn bè quốc tế về sự hấp dẫn của Thành phố Cảng.

Sông Giá được đánh giá là dòng sông đẹp nhất Hải Phòng, chảy qua địa bàn 11 xã của huyện Thủy Nguyên. Do nhu cầu nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, dòng sông này đã được ngăn lại thành hồ chứa nước ngọt. Hồ sông Giá có chiều dài 16,5 km. Chính vì vậy, Ban Tổ chức SEA Games đã chọn đoạn sông này là nơi dành cho các tay đua thuyền "vùng vẫy".

Sông Giá được đánh giá là dòng sông đẹp nhất Hải Phòng, nơi đây tổ chức môn đua thuyền trong SEA Games 31.

Toàn bộ cơ sở vật chất khu đua thuyền như: Khu nhà điều hành 3 tầng và khu nhà ở 2 tầng, đoạn đường ven bờ sông phục vụ công tác chuyên môn; việc nạo vét bùn phục vụ đường đua; khu vực thay trang phục của VĐV, bãi để xe, nhà để thuyền, hệ thống điện… đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp.

UBND TP. Hải Phòng cho biết, Hải Phòng được chọn là nơi tổ chức thi đấu môn đua thuyền SEA Games 31 và ông nhấn mạnh tới các đơn vị liên quan cần tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị nhằm phục vụ tốt nhất các cuộc thi đấu của VĐV các nước trong những ngày diễn ra SEA Games 31. Qua đó, tạo thêm dấu ấn đẹp trong mắt bạn bè quốc tế về Thành phố Cảng.

Để các cuộc tranh tài diễn ra an toàn, UBND TP. Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Văn phòng UBND Thành phố và Sở VH&TT chịu trách nhiệm đón khách. Các đơn vị như điện lực, thông tin và truyền thông, Bộ Chỉ huy quân sự… phối hợp nhịp nhàng trong việc bảo đảm các điều kiện phục vụ thi đấu tốt nhất.

Tại SEA Games 31, các VĐV đua thuyền tranh tài 3 nội dung: Rowing, Canoeing và Kayak. Cuộc đua khởi tranh từ ngày 9/5 và kết thúc vào ngày 21/5.

Từ khóa: