Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mồng 2 Tết ( 2/2/2022) - Đầu năm nói chuyện con giáp Dần
27/01/2022 08:35
(HanoiTV) - Với người Việt Nam, hổ thuộc nhóm loài dũng mãnh, can trường, hiên ngang nên đã trở thành biểu tượng của sự hùng cường, có sức mạnh vô song. Trong tín ngưỡng dân gian, Hổ còn gắn với tục thờ Mẫu, là con vật trấn giữ cửa ải ngũ phương.

Cuộc trò chuyện cùng những vị khách trong chủ đề " Đầu năm nói chuyện con giáp Dần" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện thú vị, đầy bất ngờ về con giáp thứ 3 trong 12 con giáp trong ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần.

Câu chuyện với nghiên cứu Đào Nguyên Lan Hổ sẽ cho khán giả thấy về linh vật có nhiều tên gọi nhất: Ông Hổ, Ông Ba mươi, Ông Cọp, Ông Hùm, Ông Hạm và Hổ, trong âm lịch được gọi là Dần. Trong dân gian, với những đẳng cấp và những giai cấp khác nhau. Hổ là loài vật linh thiêng, được người dân sùng bái và tôn thờ thông qua những cách gọi trân trọng như ông, cậu, chúa, ngài… 

MC Ngọc Anh và nghệ nhân làng gốm. 

Với họa sĩ Nguyễn Quang Vinh, từ lâu anh đã để lại ấn tượng với những tác phẩm Tem Tết độc đáo, giàu bản sắc Việt. Bên cạnh bộ tem tết Nhâm dần được nhiều người chơi tem đánh giá cao, họa sĩ tuổi Dần này cũng có một bộ sưu tập tem hổ đồ sộ, ý nghĩa trong suốt cuộc hành trình vẽ tem và chơi tem của mình.

Chào đón năm mới với bộ tem Tết Nhâm Dần đầy ấn tượng do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế hi vọng sẽ là món quà ấn tượng mở đầu cho một năm mới vạn điều hanh thông, an yên và hạnh phúc đến với mọi nhà.

Các vị khách trong chương trình sẽ chia sẻ và mong ước gì trong năm mới? Quý vị sẽ có câu trả lời khi đón xem “Đầu năm nói chuyện con giáp Dần” phát sóng vào mồng 2 Tết (tức ngày 2/2/2022) trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: