Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mộng đế vương trong ‘Thượng Dương Phú’: 19h50 kênh 1 từ 15/8
01/08/2022 09:32
(HanoiTV) - Quy tụ dàn diễn viên thực lực và đình đám nhất nhì Cbiz như Chương Tử Di, Chu Nhất Vi, Vu Hòa Vỹ, Dương Hựu Ninh, “Thượng Dương Phú” ngay từ khi ra mắt đã nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của đông đảo khán giả quê nhà. 68 tập của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 hàng ngày trên kênh 1 Truyền hình Hà Nội từ ngày 15/8.

 Trailer phim "Thượng Dương Phú"

Vương Lận, vốn là trọng thần hai triều, giữ vai trò hữu tướng, kiêm chức vị Đại Tư Mã, nhờ kết hôn cùng muội muội duy nhất của Hoàng đế, Tấn Mẫn trưởng công chúa, mà được phong chức Tĩnh Quốc Công. Vương Lận cùng Tấn Mẫn trưởng công chúa sinh hạ được hai người con, một trai, một gái. Nữ nhi ngay từ khi ra đời đã được tấn phong là Thượng Dương quận chúa, tên gọi Vương Huyên, nhất mực nhận được sủng ái vô hạn của hoàng gia.

Tạo hình Thượng Dương quận chúa của Chương Tử Di trong phim nhận được nhiều lời khen ngợi.

Vương gia Lang thị kể từ khi lập quốc ba trăm năm về trước, vẫn luôn là thủ lĩnh sĩ tộc, là gia tộc có danh vọng lớn nhất trong các thế gia quý tộc, nhiều đời kết thân cùng hoàng thất, chấp chưởng trọng quyền trong triều. 12 đời đích nữ của Vương gia đều được lập làm Hoàng hậu. Người đời có câu, ai lấy được nữ nhi của Vương gia, người đó sẽ có được thiên hạ. Chỉ vì câu nói đó mà Vương Huyên bị biến thành quân cờ chính trị của gia tộc và phụ thân nàng.

Dưới dòng họ Vương là tứ đại vọng tộc Tạ, Ôn, Vệ, Cố, bốn trụ cột vững vàng, nhờ sĩ tộc ngoại thích mà không ngừng khuếch trương quyền thế, vô cùng cường thịnh, cơ hồ có thể sánh vai cùng hoàng thất. Thế nhưng chiến tranh liên miên, loạn lạc nổi lên khắp nơi khiến thế lực của sĩ tộc giảm xuống. Có thể đứng vững vàng tại nơi đầu sóng ngọn gió chỉ còn duy nhất hai tộc Vương, Tạ. Đặc biệt là Vương tộc, căn cơ vững vàng, bè phái rộng rãi, còn có Khánh Dương Vương trong tay nắm giữ hai mươi vạn quân phía nam.

Tranh đấu quyền lực nơi triều chính cũng khiến những thiếu nữ nơi khuê các như Vương Huyên bị cuốn theo

Chiến tranh khiến thiên hạ đại loạn nhưng cũng sản sinh ra anh hùng. Gần 10 năm chinh chiến đã biến Tiêu Kỳ từ một kẻ chân đất, áo vải, xuất thân bần hàn trở thành Vương gia khác họ đầu tiên. Những kỳ tích nơi sa trường đã giúp Tiêu Kỳ được phong làm Dự Chương Vương. Nhưng tham vọng của Tiêu Kỳ không chỉ dừng lại đó. Tham vọng của chàng chính là gây dựng nghiệp đế vương. Vậy nhưng, đó không chỉ là tham vọng duy nhất của Tiêu Kỳ. Vương Lận, phụ thân của Vương Huyên, cũng là một người ham mê quyền lực. Gánh trên lưng hưng thịnh của cả một gia tộc, Vương Lận luôn tìm cách hỗ trợ thái tử Tử Long có thể lên ngôi. Nhưng Hoàng đế vốn từ lâu đã muốn làm suy giảm ảnh hưởng của ngoại thích nên chần chừ không công bố.

Khi đứng trên đỉnh cao danh vọng, Vương Huyên và Tiêu Kỳ liệu có nhận ra chân ái đích thực? 

Nhận ra ý đồ của Hoàng đế, Vương Lận lại “bán đứng” con gái mình. Ông ta bí mật giao ước cùng Tiêu Kỳ. Vương Huyên trở thành quân cờ hy sinh trong cuộc mua bán đó. Nàng được gả cho Tiêu Kỳ để giúp Vương tộc có thêm sức mạnh binh quyền, khiến Hoàng đế phải dè chừng. Từ một thiếu nữ vô tư, trong sáng, Vương Huyên dần dần nhận ra những trói buộc và trách nhiệm của nàng. Nàng đành phải từ bỏ mối tình “thanh mai trúc mã” với tam hoàng tử Tử Đạm để làm Dự Chương Vương phi. Trên con đường chông gai để dành được vương quyền, Vương Huyên và Tiêu Kỳ liệu có thể nhận ra chân ái đích thức?

68 tập phim “Thượng Dương phú” sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 kênh 1 Truyền hình Hà Nội từ 15/8.

HanoiTV

Từ khóa: Thượng Dương PhúChương Tử DiChu Nhất ViDương Hựu NinhVu Hòa Vỹ