Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Một phần ba quân đội Mỹ không muốn tiêm chủng
19/02/2021 07:47
(HanoiTV) - Các quan chức từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết khoảng một phần ba thành viên của các lực lượng vũ trang từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19, mặc dù tỷ lệ ca nhiễm cao trong quân đội và việc họ tham gia vào chiến dịch tiêm chủng dân số.
Một phần ba quân đội Mỹ không muốn tiêm chủng

Thiếu tướng Jeff Taliaferro đã tiết lộ tỷ lệ từ chối cao này trong một cuộc điều trần trước Quốc hội, vì Lầu Năm Góc tiếp tục coi tiêm vắc xin Covid-19 là tình nguyện trong quân đội chứ không bắt buộc. Jeff Taliaferro cho biết: “Tỷ lệ chấp nhận đã đi được khoảng 2/3 chặng đường".

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết không có dữ liệu chi tiết trong toàn quân liên quan đến tiêm chủng, nhưng tuyên bố cho đến nay đã có 916.500 liều được tiêm.

John Kirby cho biết thêm, tỷ lệ từ chối gần tương tự như tỷ lệ được tìm thấy trong dân chúng. Chính phủ đã tuyển dụng các thành viên của lực lượng vũ trang và Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ đội ngũ tham gia vào chiến dịch tiêm chủng cho công chúng trên toàn quốc.

Lầu Năm Góc quy định hầu hết các loại vắc xin tiêu chuẩn tiêm bắt buộc đối với quân đội. Nhưng các vắc-xin hiện được chấp nhận chống lại Covid-19 ở Mỹ chỉ được ủy quyền trên cơ sở quy trình khẩn cấp từ Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ (FDA). Ông John Kirby cho biết không thể áp dụng vắc xin chống lại Covid-19 cho quân đội. Ông nói: “Có một giới hạn thực sự, về mặt pháp lý để bắt buộc tiêm chủng đối với quân đội và gia đình của họ".

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Lầu Năm Góc