Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Một số bang của Mỹ điều tra Instagram và tác động của nó đối với trẻ em
19/11/2021 13:55
(HanoiTV) - Cuộc điều tra nhằm xác định liệu Instagram có cố tình để trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội của mình khi biết rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của họ hay không.
Cuộc khảo sát do các đại diện của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đến từ các bang California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont đồng dẫn đầu. 

Tổng chưởng lý của một số bang của Mỹ hôm 18/11 thông báo đã mở một cuộc điều tra chung để xác định liệu công ty mẹ của Instagram có cố tình để trẻ em và thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội của mình khi biết rằng nó có thể gây hại cho sức khỏe tinh thần và thể chất của họ hay không.

Bộ trưởng Tư pháp Massachusetts Maura Healey cho biết trong một tuyên bố: "đang kiểm tra xem (Meta, công ty mẹ của Instagram) có vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng và khiến công chúng gặp rủi ro hay không".

“Facebook, hiện được gọi là Meta, đã thất bại trong việc bảo vệ những người trẻ tuổi trên nền tảng của mình và thay vào đó, họ đã chọn bỏ qua hoặc trong một số trường hợp, củng cố các hoạt động gây ra mối đe dọa thực sự đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, do đó lợi dụng trẻ em để kiếm lợi nhuận", Bộ trưởng Tư pháp Massachusetts Maura Healey cho biết thêm.

Cuộc điều tra nhằm "kiểm tra kỹ lưỡng cách công ty này tương tác với người dùng trẻ tuổi, để xác định bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào và chấm dứt hành vi lạm dụng" .

Cuộc khảo sát do các đại diện của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đến từ các bang California, Florida, Kentucky, Massachusetts, Nebraska, New Jersey, Tennessee và Vermont đồng dẫn đầu. Tổng chưởng lý của New York, Colorado và Texas cũng đã thông báo về sự tham gia của họ.

Tổng chưởng lý của 44 bang đã gửi một lá thư cho Mark Zuckerberg, ông chủ của Meta vào tháng 5, kêu gọi từ bỏ kế hoạch tạo một phiên bản Instagram cho những người dưới 13 tuổi, khi có nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa việc sử dụng mạng xã hội và "sự gia tăng tâm lý đau khổ và hành vi tự tử ở giới trẻ" .

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: