Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mùa hoa Anh đào ở Nhật Bản nở sớm hơn dự kiến
21/05/2022 12:40
(HanoiTV) - Hãng tin CNN cho biết, mùa hoa được chờ đợi nhất ở Nhật Bản đã nở bất ngờ.
Mùa hoa Anh đào mang lại một cảnh đẹp hiếm có ở Nhật Bản.

Hoa Anh Đào vốn làm cho khách du lịch bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó. Mùa hoa Anh đào luôn được người dân Nhật Bản và khách du lịch chờ đón, bởi đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội truyền thống "hanami".

Tuy nhiên, năm nay mọi thứ đảo lộn khi ngày 20/05, Hãng tin CNN cho biết do sự nóng lên toàn cầu, hoa Anh đào năm nay nở sớm đến bất ngờ.

Vào năm 2021 tại Kyoto, hoa Anh đào nở trên đỉnh núi là vào ngày 02/03, được coi là niên đại sớm nhất trong khoảng 1.200 năm. Năm nay, những cây anh đào nở hoa vào ngày 1 tháng Tư. Sự ra hoa sớm này đi đôi với sự gia tăng nhiệt độ: ở Kyoto, nhiệt độ trung bình đã tăng vài độ kể từ thời kỳ tiền công nghiệp, đặc biệt là do quá trình đô thị hóa mạnh mẽ và ồ ạt.

Hoa anh đào có tầm quan trọng hàng đầu ở Nhật Bản, và việc nở hoa sớm của chúng có nguyên nhân thực sự. Yasuyuki Aono, Giáo sư Đại học Osaka giải thích: “Hanami là một sự kiện văn hóa lớn ở Nhật Bản. Các lễ hội đi kèm đóng góp quan trọng cho nền kinh tế địa phương, vì vậy việc dự đoán được thời điểm nở rộ là rất quan trọng."

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hoa Anh đào