Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Mưa lớn nhiều ngày ở New Zealand, hàng trăm gia đình phải sơ tán
18/08/2022 14:30
(HanoiTV) - Mưa lớn như trút nước ở khu vực phía tây và phía bắc Đảo Nam của New Zealand đã kéo dài sang ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm (18/8), gây ra tình trạng sạt lở đất, buộc hàng trăm người phải sơ tán, khiến nhiều con đường bị ngập và nhiều trường học phải đóng cửa.
Mưa lớn liên tiếp trong 3 ngày khiến nước sông Maitai dâng cao, gây ngập  ở trung tâm thành phố Nelson trên Đảo Nam của New Zealand.

Dữ liệu của cơ quan thời tiết Metservice cho thấy, khu vực phía bắc của Đảo Nam New Zealand đã hứng chịu lượng mưa lớn hơn 300mm trong 24 giờ qua. Cơ quan này cũng cảnh báo mưa lớn sẽ tiếp tục ở các khu vực phía tây của Đảo Nam và ở phía bắc của Đảo Bắc.

Dữ liệu của Metservice cho thấy lượng mưa ở thành phố Nelson trên Đảo Nam ở mức 106 mm kể từ trưa thứ Ba - cao hơn nhiều so với lượng mưa trung bình trong cả tháng 8 là 80 mm. Các nhà chức trách cho biết hơn 230 gia đình ở Nelson đã phải sơ tán với nhiều và đường xá bị đóng cửa.

Thị trưởng Nelson Rachel Reese cho biết mặc dù thành phố đã vượt qua cả đêm mà không có bất kỳ sự cố lớn nào, nhưng cơ sở hạ tầng đang chịu nhiều áp lực.

Trên bờ biển phía tây của đảo Buller District Council, 160 gia đình đã có thể trở về nhà sau mưa lớn, nhưng khả năng mưa sẽ tiếp tục và họ sẽ có thể phải sơ tán một lần nữa.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: mưa lớn gây ngập lụt