Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mưa lớn ở Brazil, ít nhất 28 người thiệt mạng
29/05/2022 07:38
(HanoiTV) - Ngày 29/5, giới chức Brazil cho biết, ít nhất 28 người đã thiệt mạng do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua vùng đô thị Recife, thủ phủ của bang Pernambuco.
Mưa lớn ở Brazil khiến gần 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và lở đất.

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Brazil thông báo: "Trong 24 giờ qua, 28 trường hợp tử vong đã được ghi nhận".

Cụ thể, vào sáng sớm ngày 28/5, 19 người đã thiệt mạng trong một trận lở đất lớn ở khu vực Jardim Monteverde, nằm trên biên giới giữa Recife và đô thị Jaboatao dos Guararapes. Sáu người khác thiệt mạng trong một trận lở đất khác ở thành phố Camaragibe. Hai người chết ở Recife và một người chết ở Jaboatao dos Guararapes.

Tổng số người chết trong bang kể từ khi mưa lớn bắt đầu đổ xuống khu vực vào đêm thứ Ba đến nay là 33 người. Theo truyền thông địa phương, ba người đã thiệt mạng do lở đất ở Olinda, và người thứ tư chết sau khi rơi xuống một con kênh, cũng ở Olinda.

Mưa lớn cũng đã khiến gần 1.000 người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và lở đất.

Từ đêm thứ Sáu đến sáng thứ Bảy, lượng mưa lên tới 236 mm ở một số khu vực của thủ phủ bang Pernambuco. Con số này tương đương với hơn 70% dự báo cho cả tháng 5 của thành phố. Cơ quan Nước và Khí hậu Pernambuco cho biết tình hình có thể còn tồi tệ hơn do mưa sẽ tiếp tục trong 24 giờ tới ở bang này.

Trong năm qua, hàng trăm người Brazil đã chết vì lũ lụt và lở đất do những trận mưa như trút nước. Vào tháng 2, hơn 230 người đã thiệt mạng tại thành phố Petropolis, bang Rio de Janeiro.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: lũ lụt ở Brazilmưa lớn bất thườngbiến đổi khí hậu