Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

'Mưa lũ lịch sử miền Trung' được vinh danh 'Chương trình của năm'
02/01/2022 11:54
(HanoiTV) - Tối 1/1/2022, chủ nhân 11 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2021 đã lộ diện. "Mưa lũ lịch sử miền Trung" đã giành chiến thắng cao nhất - Chương trình của năm.

Nổi bật nhờ những cảm xúc nhân văn và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, Mưa lũ lịch sử miền Trung đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất của Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021. Ngoài hạng mục này, Mưa lũ lịch sử miền Trung cũng giành thêm giải thưởng hình ảnh thời sự ấn tượng.

Được thực hiện gấp rút chỉ trong bốn ngày, Mưa lũ lịch sử miền Trung là sự nỗ lực và đầy cố gắng của ê-kíp các phóng viên, biên tập viên của Ban Thời sự để đem đến cho khán giả một chương trình vô cùng đặc biệt, có góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt bão lũ miền Trung những ngày vừa qua.

Được thực hiện gấp rút chỉ trong 4 ngày, Mưa lũ lịch sử miền Trung là sự nỗ lực và đầy cố gắng của ê-kíp các phóng viên, biên tập viên của Ban Thời sự để đem đến cho khán giả một chương trình vô cùng đặc biệt, có góc nhìn toàn cảnh nhất về đợt bão lũ miền Trung những ngày vừa qua.

Trong gần 1 tiếng 20 phút, chương trình đã đưa khán giả trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự xót xa khi nhìn lại những hình ảnh đau thương, những thiệt hại mà bà con miền Trung đã phải gánh chịu; là sự bàng hoàng khi thấy thiên tai đã gây ra những hậu quả khủng khiếp như thế nào; là sự cảm thông, chia sẻ khi thấy tinh thần lá lành đùm lá rách được nêu cao hơn bao giờ hết trên cả nước.. 

BTV Tuấn Dương  là một trong những MC-BTV được yêu thích nhất của ban Thời sự VTV. 

Đề cập đến một chủ đề khó, với chất liệu đắt giá là những câu chuyện chưa kể từ các nhân chứng, các nhà ngoại giao về hành trình trở về Tổ quốc của các nhân vật từng có quan điểm chính trị cực đoan, Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể đã vượt qua 4 đề cử khác cùng hạng mục giành giải Phim tài liệu ấn tượng.

Với câu chuyện phim giàu kịch tính, dàn diễn viên sáng giá và sức hút trong suốt thời gian phát sóng, Hương vị tình thân đạt giải Phim truyền hình ấn tượng. Trong khi đó, hạng mục được nhiều khán giả quan tâm: Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất đã gọi tên diễn viên Mạnh Trường (phim Hương vị tình thân) và Hồng Diễm (phim Hướng dương ngược nắng).

Với 11 giải thưởng đã được trao, Chào năm mới – Hành trình nhiệm màu mang tới một góc nhìn về năm 2021 đầy gian khó, song chính từ khó khăn đó, tinh thần cống hiến, nỗ lực sáng tạo đã được phát huy qua nhiều bản tin, chương trình, bộ phim phát sóng.

Thông qua đó, những chương trình này đã truyền tải tinh thần lạc quan, sự gắn kết, năng lương tích cực, biểu dương những tấm gương vì cộng đồng, vì đất nước, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Tổng hợp (Plo.vn/VTV.vn)

Từ khóa: